Tin tức

Lọc không đạt

Các độc chất không thể được lọc ra khỏi máu gây ra hai vấn đề chính cho da. Trước hết chúng tạo ra các gốc tự do, là những phân tử hủy diệt oxy làm tăng tốc quá trình lão hóa, dẫn đến sự suy sụp của mô liên kết, làm mỏng da và làm mất cơ. Kế tiếp, các độc chất làm chậm tuần hoàn máu, do đó chúng lại tích tụ với tốc độ nhanh chóng hơn.
Các hậu quả có thể đặc biệt thấy rõ trên mặt. Theo y học phương Đông, một trong các biểu hiện của gan yếu là các đường nhăn giữa hai mắt, trong khi thận yếu tạo ra những túi phù bên dưới mắt. Những đốm lạ trên da là một hậu quả khác của sự tích tụ độc chất.
Do vậy, nếu bạn có các vấn đề về da tái phát, hay đơn giản là bạn nghĩ rằng da của mình già hơn tuổi, bạn nên thử một vài trong nhiều kỹ thuật để làm gia tăng tuần hoàn máu và giải độc hệ thống cơ thể mình.
Giải độc tác động kép
Khi có một chất gây hại xâm nhập hay được tạo thành trong cơ thể, gan và bạch huyết thay phiên nhau hoạt động để trung hòa và thải loại chúng ra. Gan xử lý các chất mà cơ thể đã chuyển hóa, hay đã đốt cháy. Sự chuyển hóa như một ngọn lửa, đốt các chất liệu và tạo ra khói có hại. Gan xử lý thứ “khói” này, chuyển các thành phần của “khói” thành các sản phẩm cơ thể có thể sử dụng, có thể xem như việc nhặt nhạnh các vật bỏ đi để sưu tập rồi sau đó vứt bỏ. Trước hết, các enzym trong gan gắn vào các phân tử độc nhất và vô hoạt hóa những phân tử này. Rồi gan tạo ra những phân tử vận chuyển chất thải hoặc là vào dòng máu hoặc là lọc qua thận hay vào mật để đi ra ngoài qua đường ruột.
Trong lúc đó, các tuyến bạch huyết sản xuất ra dịch bạch huyết, có chứa các thể bạch huyết cầu hấp thụ các tế bào chết và các sản phẩm thải khác. Những thứ này được vận chuyển trong các mạch bạch huyết đến các hạch bạch huyết, là nơi một số chất thải được tiêu hủy. Số còn lại được vận chuyển đến da, gan hay thận để ra khỏi cơ thể dưới dạng mồ hôi, phân hay nước tiểu.
Các vấn đề ở da là một trong những dấu hiệu đầu tiên của dòng bạch huyết trì trê. Chúng có nhiều dạng khác nhau, nhưng thường tự thể hiện ra vào cuối đời như da khô, da có vảy, các tĩnh mạch hình sợi chỉ và các túi sưng phù dưới mắt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *