Tin tức

Lợi ích của dược thảo

Có rất nhiều thứ dược thảo vừa giúp kích thích tuần hoàn máu vừa giải độc cho gan. Phần lớn đều có thể được sử dụng dưới dạng thuốc ngâm cồn hay thuốc viên nhưng có một số có thể được uống dưới dạng trà hay thậm chí được dùng trong việc nấu ăn.
Thứ dược thảo đã được biết làm tăng cường tuần hoàn máu tốt nhất là cây bạch quả hai thùy (ginkgo biloba), cỏ thi (yarrow) và hương thảo (rosemary). Sử dụng gừng kết hợp với bất cứ dược thảo nào kể trên cũng có thể làm tăng hiệu quả và được cho là làm tăng hiệu lực sinh học các thành phần hoạt tính của các dược thảo.
Ngay cả các dược thảo tầm thường cũng có thể là những chất làm sạch tiềm tàng, do vậy tốt nhất là hãy bắt đầu bằng liều lượng tương đối thấp, nếu không bạn có thể bị những phản ứng khó chịu vì có quá nhiều độc chất được thải ra một lúc. Hãy hỏi ý kiến một chuyên viên dược thảo hay cửa hàng thực phẩm phục vụ sức khỏe.
Tiếp tục hành động
Luyện tập thể dục: Vài phút sau khi luyện tập, nhiều người chúng ta trở nên đỏ bừng người một cách đáng bối rối. Điều này có thể làm chúng ta mắc cỡ nhưng nói chung là tốt cho da của ta.
Luyện tập thể dục là cách đơn giản có hiệu quả nhất để tăng cường tuần hoàn vì nó có những hiệu quả tức thời và dài hạn. Trên thực tế, sự giảm dần trong tuần hoàn máu xảy ra cùng với tuổi tác rất dễ nhận ra trên da hầu như hoàn toàn do một sự sụt giảm cường độ hoạt động tương ứng.
Trong những phút đầu tiên của một buổi tập, máu cung cấp cho da thực tế bị giảm xuống vì cơ thể phải nuôi các cơ đang hoạt động. Nhưng ngay khi bạn bắt đầu làm nóng, việc luyện tập đưa máu đến bề mặt da nhiều hơn, nhằm làm nguội phần bên trong của cơ thể. Toàn bộ quá trình này có hiệu quả rất ấn tượng trong vài phút sau khi bắt đầu luyện tập, tim đập nhanh gấp ba lần, lượng máu gia tăng lên gấp 7 lần và lượng oxy tăng lên 20 lần, nuôi các mao mạch nhỏ nhất bên trong da.
Việc luyện tập thể dục cũng giúp làm sạch cho cơ thể bằng cách gia tăng sự bài tiết các độc chất qua phổi trong không khí và qua da trong mồ hôi. Đổ mồ hôi không chỉ giúp làm sạch những mảnh vụn khỏi da, mà cũng còn bôi trơn cho da là một chức năng có giá trị khi da bị lão hóa và khô đi.
Việc luyện tập thể dục rất có lợi cho dòng chảy của bạch huyết. Không như máu có trái tim để bơm máu đi quanh cơ thể bạch huyết không có một bơm bên trong do vậy phải nhờ vào các chuyển động của cơ thể để giữ cho được lưu thông.
Tuy nhiên, đừng cố tập quá mạnh lúc mới bắt đầu một chế độ ăn uống giải độc, vì cơ thể bạn cần tất cả năng lượng có thể sử dụng để đối phó với chế độ ăn uống thay đổi và hạn chế. Tập duỗi nhẹ, giúp cho các độc chất được chuyển đi là tất cả những gì cần đến lúc đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *