Tin tức

Lợi ích từ chất béo

Ăn cá hộp cũng sẽ giúp làm chậm sự mất các khoáng chất từ xương của bạn, là một quá trình bắt đầu từ những năm 30 tuổi và đến những năm 50 tuổi thì thấy rõ khi da nhăn nhúm xung quanh xương bị co rút lại. Đồng thời, việc giảm lượng dùng các chất béo no và các chất béo đã chế biến làm hỏng các acid béo thiết yếu trong cơ thể.
Phải mất 4 đến 8 tuần để hiệu quả của các acid béo thiết yếu được thấy trên da, nhưng đó là một sự khác biệt thấy rõ. Da của bạn sẽ cảm thấy ít căng hơn một cách đáng kể sau khi được lau rửa hay tiếp xúc với các yếu tố khác, và bề mặt của da sẽ mềm hơn và ẩm hơn. Về lâu dài, một chế độ ăn uống nhiều acid béo thiết yếu sẽ làm chậm lại, nếu không ngăn chặn được sự xuất hiện của những nếp nhăn.
Gia tăng lượng dùng các acid béo thiết yếu còn có nhiều lợi ích khác nữa. Ngoài các tác dụng khác, chúng còn giúp cải thiện tuần hoàn máu và làm tăng tính đàn hồi của các tế bào máu, khiến cho chúng có khả năng đi qua những mao mạch nhỏ li ti chuyển oxy và các dưỡng chất đến cho da; và chúng giúp bớt thèm ăn.
Đừng lo lắng về việc các loại đậu có vỏ các thứ hạt và các loại cá có dầu đem lại một lượng calo dư thừa vì các acid béo thiết yếu cũng sẽ làm tăng tốc độ chuyển hóa của bạn, giúp cho bạn đốt cháy calo nhanh hơn. Chúng còn liên quan với sự sụt giảm nhiều hơn là sự gia tăng mỡ trong cơ thể. Đừng nghĩ rằng các acid béo thiết yếu làm da bạn nhờn hơn nếu bạn có khuynh hướng có loại da dầu, vì các phân tử của chúng phân tán ra hơn là kết lại với nhau như các phần tử của các chất béo no, do vậy chúng không làm bít lỗ chân lông như các chất béo no.
Các lợi ích tăng thêm
Cơn cuồng nhiệt vì các thực phẩm bổ sung trong hai thập kỷ vừa qua vẫn chưa lắng dịu. Chỉ riêng thị trường nước Anh ngày nay doanh số đã là hơn 300 triệu bảng và đang gia tăng 12-15% mỗi năm. Không lâu sau khi các nhà khoa học phát hiện ra những lợi ích bổ sung của một dưỡng chất khác thì nhà sản xuất các thực phẩm bổ sung nhanh chóng cô đặc dưỡng chất này vào các viên nang hay viên nén.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *