Tin tức

Lộn ngược đầu

Nếu bạn vẫn chưa bị thuyết phục rằng tình trạng của các cơ định hình bộ mặt của bạn cũng như các cơ đen ta và cơ ngực của một vận động viên chèo thuyền định hình vai và ngực của người này, hãy thử việc sau đây: đặt 1 tấm gương trên sân nhà và đứng quay lưng về phía gương, dạng hai chân ra để giữ thăng bằng thật chắc chắn. Gập người từ ngang hông, giữ đầu chúc thẳng xuống dưới sao cho bạn có thể thấy mặt lộn ngược xuống, bạn có nhìn thấy những nếp gấp chùng trên da không? Nếu bạn là người có cơ bắp săn chắc thì bạn sẽ dễ kéo căng nếp chùng ra hơn.
Bây giờ điều mà bạn cần làm là tự nhận biết được các cơ mặt khi không nhìn ngược đầu trong 1 tấm gương.
Nếu bạn đã bắt đầu việc xoa bóp, bạn đã học được các cơ mặt ở đâu và chúng cảm nhận thế nào từ bên ngoài. Việc vận động giúp bạn cảm nhận được chúng như những đối tượng riêng lẻ. Bạn cũng không nên trông mong là luôn luôn nhận thức được tất cả các cơ này. Nhưng nếu bạn học được cách kiểm soát 18 cơ chính (xem trang 86) bạn có thể bắt đầu trẻ hóa toàn bộ khuôn mặt của mình.
Cảm nhận mặt mình
Vì các cơ mặt nằm trong số những cơ bận rộn nhất của cơ thể, nên chúng không dễ kiểm soát được. Hãy bảo mọi người chạy nhanh trên đường chạy, và người đó có thể thực hiện trong khả năng sức bền của mình; hãy bảo họ nâng một quả tạ, và trong lúc mà họ còn giữ được thăng bằng, họ sẽ biết cách thực hiện. Nhưng nhiều người không thể phồng lỗ mũi ra, di chuyển hai tai hay nhúc nhích da đầu.
Đó là vì các cơ kiểm soát những chuyển động này không phải là những cơ mà chúng ta thường yêu cầu đến trong các công việc thường ngày, may thay là những cơ đặc biệt này thường không ảnh hưởng đến hình dáng hay sự săn chắc của mặt, do vậy chúng không cần thiết cho một bài tập vận động thông lệ. Nhưng có những cơ mặt ít được sử dụng khác mà bạn cần phải học để kiểm soát được chúng.
Những cơ này không bị khống chế hoàn toàn; bạn có thể di chuyển chúng khi bạn ngủ hay một cách không chủ ý khi bạn gặp các cơ khác lại. Nhưng bạn học cách cảm nhận thấy chúng và di chuyển chúng như thế nào? Một lý do khiến những người nhập cư và người di cư luôn giữ một giọng nặng là vì họ sử dụng cùng các cơ và chuyển động như trong tiếng mẹ đẻ của họ. Cổ họng và môi như trong ngôn ngữ của họ để cố tạo ra những âm mới.
Điều đó không bao giờ có kết quả. Trước hết họ phải tìm ra được vị trí của lợi để tạo ra âm thanh và phải cố gắng kiên trì phát âm tách biệt. Sau chín lần không thành công thì lần thứ mười sẽ thành công bất ngờ.
Kiên trì về mặt thể xác chỉ là một vế của phương trình, sự tưởng tượng là vế kia. Hãy tưởng tượng hình ảnh của các cơ bạn cần vận động mà không thể cảm nhận hoàn toàn được; điều này có ích cho việc khiến cho các cơ có thể hoạt động một cách có ý thức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *