Tin tức

Lựa chọn đôi giầy phù hợp với đôi bàn chân

Thật vậy, khi mua giầy, họ chỉ chú ý tới kiểu dáng là chính mà bỏ qua việc đôi giầy có thích hợp với bàn chân của mình hay không.
Phương pháp này có mục đích giữ gìn thẩm mỹ cho đôi chân vì chỉ tạo ra những vết sẹo nhỏ không nhận thấy rõ. Tuy vậy, do sau khi phẫu thuật không có giai đoạn thắt chặt 2 đầu đoạn tĩnh mạch đã bị loại bỏ, nên bệnh dễ bị tái phát trở lại.
Hiện tượng chân có những điểm màu hồng hoặc đỏ ở phụ nữ sau tuổi 40, nhất là trong khi đang mang thai, thừa hoócmôn sinh dục (oestrogene), cũng có thể chữa trị bằng phương pháp tiêm thuốc hủy tĩnh mạch vào những tĩnh mạch nhỏ ở điểm này.
Bảo vệ bàn chân
Có nhiều người rất chăm chú tới đôi chân của mình trừ bàn chân ra ! Thật vậy, khi mua giầy, họ chỉ chú ý tới kiểu dáng là chính mà bỏ qua việc đôi giầy có thích hợp với bàn chân của mình hay không. Việc đi giầy đẹp tuy hơi bị cao, bị chật được coi là chuyện thường. Kết quả là sau mấy năm như vậy, bàn chân của họ đã bị biến dạng, luôn cảm thấy đau, có khi ngón cái chồm cả lên ngón thứ hai.
Chúng ta cần phải giữ gìn đôi bàn chân, mà việc thông thường nhất là phải biết chọn giày cho hợp với bàn chân của mình. Việc này rất quan trọng vì bàn chân đau sẽ ảnh hưởng tới chân.
Điều bạn cần biết là :
Loại bàn chân có ngón cái dài hơn các ngón khác không thích hợp với những loại giày mũi nhọn, gót quá cao hoặc gót bằng.
Loại bàn chân có ngón thứ 2 hơi dài hơn ngón cái có thể dùng giày mũi nhọn và gót cao, giống như loại bàn chân vuông có ngón cái và ngón thứ hai dài bằng nhau.
Những bàn chân bẹt có thể dùng giày cao gót, nhưng những bàn chân lõm thì không nên dùng.
Không nên chọn giày thật khít lấy bàn chân. Nên có một khoảng cách nhỏ giữa bờ chân và giầy (điều này khó được phụ nữ chấp nhận vì họ cảm thấy giày nhỏ, ôm lấy bàn chân hình như đẹp hơn).
Kiểu giày thể thao thường cho bàn chân có cảm giác thoải mái, nhưng nếu giày làm bằng nguyên liệu cao su hay vải nhựa thì không nên đi (mang) lâu vì giày bí hơi.
Giày da dễ truyền nhiệt và hơi ẩm hơn giày làm bằng các chất liệu khác.
Nên nhớ : Giày đẹp mà làm đau bàn chân sẽ ảnh hưởng không tốt tới cả đôi chân cùng dáng đi, dáng đứng.
Dáng vẻ trẻ trung
Những nghệ sĩ thường xuyên phải ra mắt công chúng, những người mẫu, hoa hậu… đều biết rằng để thu hút được cảm tình của nhiều người thì nét mặt làn da hay bộ tóc đẹp chưa đủ, mà còn cần phải có dáng vẻ trẻ trung. Đặc điểm của dáng vẻ này là một thân hình không được dư mỡ !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *