Tin tức

Lượng nước trong da giảm còn khiến cho da trở nên nhão nhẽo

Lượng nước trong da giảm, lớp chất sừng mất nước trở nên giòn, khiến lớp da dễ nứt nẻ, không tươi sáng. Phần da chân của người (bàn chân, gót chân, mặt bên cạnh chân) chất sừng dầy lên xảy ra hiện tượng khô nứt, chai. Lượng nước trong da giảm còn khiến cho da trở nên nhão nhẽo, lỏng lẻo.
Tóc bị bạc và thưa, sau khi qua độ tuổi 50 tóc sẽ dần trở nên trắng và thưa, có người còn bị hói đầu. Những người bị bạc tóc thường bắt đầu bạc từ hai bên mai, còn những người bị hói lại bắt đầu rụng tóc từ đỉnh đầu. Tùy vào sự tăng lên của tuổi tác, tóc có thể bạc hết nhưng không rụng, người hói đầu có thể rụng hết tóc ở đỉnh đầu nhưng xung quanh không bị rụng. Đồng thời lông mày, râu ria, lông tơ, lông âm đạo, v.v… đều có thể bị bạc.
Phân loại da
Thông thường dựa vào mức tiết ra của tuyến bã có dồi dào hay không mà phân da thành 5 loại: da nhờn, da khô, da trung tính, da hỗn hợp và da mẫn cảm.
Da nhờn (da dầu): Tuyến nhờn tiết ra dồi dào, da mặt sáng bóng, trên cổ áo dễ dính chất dầu; da tương đối khô, lỗ chân lông to giống như da quả quýt; màu da hơi sậm. Ưu điểm của loại da này là có sức đề kháng khá cao đối với môi trường bên ngoài, da mềm mại không nứt nẻ, cũng không có nếp nhăn. Nhược điểm là dễ dàng bắt bụi, dễ sinh ra mụn trứng cá, một khi xuất hiện các nếp nhăn thí các nếp nhăn đó khá sâu.
Da khô: Tuyến nhờn tiết ra ít, da khá khô, da thường trắng, mềm, lỗ chân lông nhỏ. Ưu điểm là da không tiết ra nhiều dầu, cổ áo sạch, không dễ bẩn, ít bị trứng cá. Nhược điểm là da ít độ sáng, tính đán hồi dễ bong ra, dễ sinh nếp nhăn, khó dùng hóa mĩ phẩm, không chịu được nắng gió, nếu không bảo vệ tốt thì da sớm suy yếu.
Da thường: Ở giữa hai loại da dầu và da khô, chất nhờn tiết ra tương đối vừa phải, da khá mịn, mềm, nhẵn, lỗ chân lông cũng không quá to, không quá mẫn cảm đối với các kích thích bên ngoài. Ưu điểm của loại da này là không chứa nhiều dầu, cũng không khô và hầu như da không thấy tì vết. Đây là loại da lý tưởng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *