Tin tức

Luyện tập thể dục

Việc luyện tập thể dục dường như hoàn toàn đối lập với việc thư giãn. Nhưng nó lại là một lối tắt cho thư giãn. Vì tập thể dục không chỉ làm tăng cường tuần hoàn của bạn và gia tăng nguồn máu cung cấp cho da. Nó cũng đốt cháy tàn dư các hóa chất do stress trong cơ thể đồng thời tạo ra sự sản xuất các hocmôn gây cảm giác sảng khoái, như các endor-phin, các hocmôn này gây ra sự thư giãn.
Chọn loại thể dục mà bạn thấy hấp dẫn nhất – đi bộ, chạy, chơi tennis, đạp xe đạp, nhảy dây, cưỡi ngựa hay các bài tập bước thang (thỉnh thoảng tập trên bậc dưới cùng của cầu thang). Tất cả hoạt động thể dục nhịp điêu như trên không chỉ xây dựng cơ bắp cho tim và các chi, chúng còn làm tăng nguồn oxy cung cấp, nuôi da bạn và làm cho bạn thấy tỉnh táo hơn, bất kể bạn đã làm gì đêm hôm trước. Tất cả những gì bạn cần làm là tập khoa tập khoảng 30 phút, 3 đến 5 lần một tuần để tạo ra một sự khác biệt.
Vậy hãy tập thể dục thường xuyên, tốt nhất là ngoài khí trời trong lành, nhưng đừng tập với tính cách bó buộc về tinh thần (và ngay cả về thẩm mỹ) – và đừng tập quá sức. Nếu không bạn sẽ dễ dàng bỏ cuộc.
Một điều an ủi cho những bạn đọc thích hưởng thụ và ít vận động là bạn không phải mất tiền cho giáo viên hay ngay cả không phải rời khỏi nhà để thực hiện việc tập thể dục có lợi ích. Hai dạng thể dục tốt thường bị bỏ quên là cười và tình dục.
Cười làm bạn thở nhanh, làm tăng cường sự hấp thu oxy từ máu, làm cho mắt bạn sáng lên bằng cách kích thích các tuyến lệ, làm vận động các cơ bụng và tác động lên các cơ mặt, điều này làm tăng dòng máu đến não. Tất cả những động tác đó sử dụng đến 10 calo một phút. Mười giây cười thật tốt có thể làm nhịp tim tăng lên bằng mức nhịp tim khi tập chèo thuyền 10 phút. Tương tự như vậy, tình dục làm tăng cường tuần hoàn và kích hoạt sự phóng xuất các chất an thần của não.
Nếu chúng thể hiện hiệu quả bằng những cách khác biệt cơ bản, tình dục và cười có điểm chung là cả hai đều kích động hệ thần kinh đối giao cảm hoạt động, kích hoạt sự phóng xuất các hocmôn thư giãn và gây ra sự yên dịu sau đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *