Tin tức

Mài da

Một bàn chải quay hay một bánh xe kim cương loại bỏ lớp biểu bì và phần trên của hạ bì, loại bỏ những đường nhăn nhỏ và những nếp nhăn. Chỗ da bị mài lành lặn và phát triển dày hơn cùng với lớp collagen và elastin mới tăng trưởng trở lại dày hơn, với collagen và elastin mới.
Có hiệu quả đối với những nếp gấp sâu trên môi trên.
Có những điểm bất lợi như trong việc điều trị bằng laser, ngoài ra quy trình mài da còn có bất lợi là làm chảy máu nhiều và kết quả chỉ kéo dài được vài tháng.
Lớp da bằng hoá chất
Bột nhão acid ăn mòn được bôi lên mặt để loại bỏ lớp biều bì, da mới sẽ mọc ra như trong phương pháp mài da nói trên.
Cần cẩn thận khi sử dụng các thứ như bột nhão khác nhau để có độ sâu ăn mòn khác nhau tuỳ theo mức độ của các vết nhăn. Loại bột nhẹ nhất là acid lột da alpha-hydroxy (trái cây), có tác dụng rất nhanh và ít gây đau nhưng hiệu quả ít rõ nét. Phenol lột da có hiệu quả hơn nhưng thường gây ra chứng giảm sắc tố.
Chất bột nhão được bôi khoảng 3 lần trong 24 giờ và khi lột bột ra sẽ rất đau, da bị đỏ, tróc và sưng đến một tháng nế là lột nhẹ hay nhiều tháng nếu là lột sâu. Quy trình này huỷ hoại các tế bào sắc tố bề mặt, do vậy nếu phơi ra ánh nắng mặt trời thì có thể gây ra gây ra những vấn đề về sắc tố trên mặt. Không tốt cho vùng cổ, vì đây là vùng khó lành lặn.
Cấy collagen.
Collagen động vật được tiêm vào trong các nếp nhăn, các đường nhăn được làm đầy ngay và sự sản xuất collagen tự nhiên của cơ thể được kích thích trong nhiều tháng sau đó.
Không tạo sẹo và sự cải thiện là tức thì, tuy vậy có thể thấy có những đốm đỏ trong vài giờ sau khi được điều trị.
Hiệu quả kéo dài nhiều nhất là vài tháng, thường phải cần một đợt ba mũi tiêm. Có khả năng gây phản ứng dị ứng; cần phải tránh sử dụng các cơ mặt trong 4 giờ sau khi điều trị.
Cấy mỡ.
Mỡ được lấy từ bụng hay từ d8ùi sau khi gây tê. Máu và các dịch chất thừa được loại bỏ và các tế bào mỡ được tiêm vào. Collagen tăng trưởng xung quanh chỗ mỡ mới này.
Tốt cho các nếp nhăn sâu, không có nguy cơ gây phản ứng dị ứng.
Cần cấy nhiều tế bào mỡ; làm cho mặt bị đỏ và phồng lên trong nhiều tuiần, hay thậm chí là nhiều tháng; đắt tiền hơn cấy collagen hay cấy silicon, mặc dầu vậy, một số mỡ sẽ biến mất.
Tiêm silicon.
Silicon được tiêm sâu vào trong nếp nhăn. Cơ thể sẽ sản xuất ra collagen bao quanh silicon, làm đầy các nếp nhăn.
Hiệu quả là vĩnh viễn và silicon được giữ lại trong mô tốt cho vào vùng trán và các đường rãnh quanh miệng.
Có nguy cơ silicon di chuyển đến các phần khác của cơ thể, do vậy nhiều bác sĩ đã không còn dùng biện pháp điều trị này nữa. Biện pháp này bị pháp luật cấm ở Mỹ.
Phương pháp “Gây ngủ đông” Botox.
Độc tố botulism được tiêm vào cơ để làm liệt cơ khiến cho các nếp gấp không sâu thêm được. Thường được dùng cho các cơ làm nhíu trán.
Rất hiệu quả cho các đuòng nhăn trên trán.
Làm hạn chế sự thể hiện cảm xúc của mặt – hiệu quả chỉ kéo dài 3-4 tháng.
cao hơn nhiều. Một nghiên cứu năm 1999 gợi ra rằng có một trong bốn phụ nữ dưới 40 tuổi xem xét đến việc giải phẫu thẩm mỹ. Chắc chắn là nhiều người sẽ bỏ ý định này khi đến phòng mổ do sự mô tả của bác sĩ vế quy trình “đẫm máu” sẽ tiến hành. (Xem trang 25,26,27,28).
Nếu bạn có quyết tâm hơn những người đó và vẫn còn xem xét khả năng phẫu thuật, trước hết hãy lật sang trang 76. Việc tập các bài tập vùng mặt trước một cuộc giải phẫu thẩm mỹ có thể cải thiện đáng kể kết quả và duy trì lâu dài kết quả đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *