Tin tức

Mắt

Tác động lên cơ vòng của mắt, giúp làm nâng mi mắt bị sụp và làm trì hoãn sự xuất hiện của mi mắt sụp, làm giảm mức độ của vết chân chim ở khóe mắt.
Nhắm mắt lại và nhìn chằm chằm. Điều bạn cảm nhận thấy là cơ vòng chuyển động quanh mắt.
Mắt vẫn nhắm chặt, xoay mắt lên và hướng đồng tử vào trong. Liếc chéo mắt. Giữ trong vài giây, mở mắt ra càng lớn càng tốt và nhìn thẳng ngay vào một điểm cố định sao cho các đồng tử ở giữa tâm.
Chớp mắt thật nhanh 10-25 lần, rồi lại nhắm nhẹ mắt lại. Đợi cho đến khi hai đồng tử có cảm giác trở lại bình thường.
Mũi
Tác động lên cơ cánh mũi, là cơ chính ở mũi, cơ này được nối vào xương mà khóe mắt được gắn chặt vào. Giúp ngăn ngừa mũi bị nở lớn ra (điều này thường tăng lên theo tuổi tác) bằng cách làm chắc và giữ cho cơ được đàn hồi.
Kéo hai lỗ mũi ra trong khi bạn hít vào chậm và mạnh. Kéo mũi lên cao và khịt mũi. Co mũi lại trong khi thở ra. Lâp lại 6-7 lần.
Lặp lại như trên, trong khi giữ nhẹ hai lỗ mũi giữa ngón tay cái và ngón trỏ, thở ra từ từ bằng mũi, cảm nhận thấy ngực xẹp xuống.
Dùng ngón tay trỏ, ấn vào chót mũi và rồi kéo nó xuống bằng ngón cái và ngón trỏ. Lặp lại 4-5 lần.
Miệng và cằm
Tác động lên cơ vuông dưới của môi là cơ làm chuyển động phần đáy của môi và cơ tam giác nhỏ của cằm. Giúp ngăn ngừa khóe miệng và cằm bị sa xuống và làm nâng chỗ má đã bị xệ, điều này còn cải thiện đường nét và sự săn chắc của môi.
Mở môi ra trong khi vẫn giữ hai hàm răng khép lại, kéo khóe miệng ra hai bên sao cho hàm răng dưới lộ ra.
Ấn hai ngón trỏ vào hai khóe miệng và giữ các cơ, kéo khóe miệng xuống nghịch với sự đè nén của các ngón tay.
Hơi mở miệng ra và lắc nhẹ đầu để làm chùng bớt lực căng xung quanh trán.
Cổ
Tác động lên bốn cơ chính chạy từ cổ xuống ở mỗi bên trái táo Adam. Giúp làm chắc cổ họng và nâng mô ngực, đồng thời làm tăng tuần hoàn máu đến toàn bộ mặt.
Ngẩng đầu ra sau, nhô hàm dưới ra. Đẩy cằm tới trước sao cho hàm răng dưới chồng lên hàm răng trên, cảm nhận các cơ cổ duỗi ra hoàn toàn, thở hết không khí ra khỏi lồng ngực.
Xoay đầu lần lượt về bên trái và bên phải, cố nhìn qua vai. Giữ cổ giữa ngón cái và các ngón tay còn lại, di chuyển đầu từ phía bên này sang bên kia một lần nữa.
Chúc đầu xuống rồi bật đầu nhẹ ra sau và tới trước rồi sang phải, sang trái nhiều lần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *