Tin tức

Môi trường xung quanh việc xoa bóp

Xoa bóp tác động lên sự căng thẳng của thể xác và tinh thần, gây ra một sự xoa dịu hỗ tương. Bạn có thể có được kết quả tối đa bằng cách tạo ra một môi trường thuận lợi cho sự thư giãn thể xác và tinh thần.
Điều này không nhất thiết phải là kéo kín màn cửa sổ lại bằng màn rủ, xông trầm trong phòng và chơi nhạc dân tộc Ấn Độ. Tuy những biện pháp gây tâm trạng đầy ấn tượng đó có thể có tác động đối với một số người, nhưng chúng cũng không có gì là đặc biệt. Đó chỉ là những cách để khơi gợi hệ thần kinh đối giao cảm, khiến cho thể xác và tinh thần dịu chậm lại.
Điều quan trọng là bạn cảm thấy môi trường mà bạn được xoa bóp êm dịu hơn là gây kích ứng, có bốn tác động chính:
Ánh sáng: một lý do khiến người ta cảm thấy dễ ngủ vào ban đêm hơn vào ban ngày là bóng tối, và những hình ảnh gợi ra của bóng tối, có tính an thần nhẹ. Nó tác động lên đồi não, là vùng cơ bản của não để làm giảm sự tỉnh táo. Nhãn cầu cũng là một điểm bị căng trên mặt. Nếu nó không được thư giãn – mà điều này ít xảy ra vì nó nắm bắt và gởi các tín hiệu đến não nhanh hơn bất kỳ cơ quan nào khác – do đó các cơ khác có liên quan cũng dễ bị stress. Vì vậy, nếu bạn xoa bóp vào ban ngày, hãy kéo màn lại; nếu là vào ban đêm, chỉ bật một ngọn đèn ngủ thôi.
Âm thanh: tiếng ồn là một nguồn kích thích thần kinh và làm tăng các mức adrenaline trong máu. Trong thực tế, các nghiên cứu trong 15 năm qua cho thấy có sự gia tăng tương ứng với cường độ và tần số của tiếng động trong môi trường với những chứng bệnh nhẹ có liên quan với stress. Do vậy lý tưởng nhất là bạn thực hiện việc xoa bóp trong căn phòng yên tĩnh nhất trong nhà. Nhưng không loại trừ âm nhạc, vì đó có thể là một thứ có tác dụng làm dịu mạnh.
Mùi: mùi tác động trực tiếp lên vùng phân nhánh của não là vùng cơ bản hoạt động một cách vô thức. Không có một mùi nào cả thì tốt hơn là có một mùi mạnh. Nhưng hãy tạo ra một mùi có tác dụng làm dịu và có thể làm tăng hiệu quả thư giãn của việc xoa bóp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *