Tin tức

Một số bệnh ung thư khác

Việc chống chọi với bệnh ung thư là việc làm thiết thân với tất cả mọi người.
Bệnh được chữa trị càng sớm càng có nhiều hiệu quả. Những phụ nữ dễ bị ung thư, cổ tử cung gồm những người: đã từng bị viêm loét cổ tử cung, đã bị viêm nhiễm cơ quan sinh dục nhiều lần do vi rút, do hoạt động tình dục thái quá.
Để phòng chống bệnh, cần khám phụ khoa định kỳ đều và mỗi khi thấy có hiện tượng xuất huyết không bình thường ở bộ phận sinh dục, phải đi khám bệnh ngay.
Ung thư tuyến tiền liệt
Đây là một bệnh riêng của đàn ông, thường gặp ở độ tuổi từ 55 -60 trở đi. Để phát hiệnbệnh, bác sĩ thường dùng ngón tay khám qua đường hậu môn. Ngoài ra, còn có một số phương pháp khác như: tiêm thuốc thử (P.S.A) rồi xét nghiệm máu để tìm các dấu hiệu bệnh, siêu âm tuyến tiền liệt để đo độ phình to và nếu cần, phải lấy mẫu (làm sinh thiết) để xét nghiệm. Việc phát hiện bệnh càng sớm thì việc chữa trị càng thuận lợi, dù chữa trị bằng thuốc hoặc bằng phẫu thuật.
Ung thư bàng quang (bọng đái)
Thường gặp ung thư bàng quang ở những người nghiện hút. Điểm bị ung thư càng rộng, việc chữa trị càng khó. Nếu để tới khi đi tiểu ra máu mới đi khám bệnh hoặc phát hiện được bệnh, thì việc chữa trị có rất ít tác dụng vì đã quá trễ.
Một số trường hợp ung thư khác khó phòng tránh vì cho tới nay, các nhà khoa học cũng chưa biết rõ được nguyên nhân như: ung thư thận, ung thư não, ung thư máu. Việc dùng phương pháp phóng xạ để chữa bệnh tăng bạch cầu cũng chỉ mới thu được các kết quả hạn chế.
Ung thư da
Tia nắng mặt trời là nguyên nhân chính của chứng bệnh này. Bởi vậy, không nên ra nắng, phơi nắng lâu, nhất là những người có màu da sáng. Cần đề phòng tác hại của tia nắng cho trẻ em, có ý thức phòng bệnh từ lúc trẻ bằng cách đội mũ, nón, mặc quần áo dài v.v… Cần lưu ý tới những chỗ da có những điểm màu thẫm, hoặc đen, mỗi ngày một lan rộng thêm, có những đường viền không đều, có hiện tượng đổi máu và chảy máu.
Đôi khi những điểm nhiễm bệnh bị dầy lên giống như mụn cóc, nốt ruồi và người bệnh tưởng không cần chú ý tới nữa vì đã loại bỏ chúng đi bằng cách cậy lên hoặc cắt bỏ. Thực tế, bệnh vẫn tồn tại và phát triển mạnh hơn bằng cách di căn vào những cơ quan khác trong cơ thể.
Rõ ràng việc chống chọi với bệnh ung thư là việc làm thiết thân với tất cả mọi người. Để phòng chống và hạn chế sự lan truyền của bệnh, chúng ta cần:
Bỏ hút thuốc lá, hạn chế việc uống rượu.

Chỉ mất 30s để đọc thông tin này::

Lựa chọn sản phẩm fucoidan nhật bản là một chất nhờn chiết xuất từ tảo nâu, có khả năng khống chế các tế bào ung thư, không cho chúng phát triển ngay từ khi mới hình thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *