Tin tức

Một số bệnh về mắt

Nên dùng các loại thuốc có chứa vitamin C và E, cùng các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể.
Khi có những ghi vấn về mắt cần phải tới bác sĩ chuyên khoa mắt để khám hoặc phẫu thuật ngay.
Hiện nay, đã có một số thuốc chữa trị bệnh đục thủy tinh thể, nhưng cũng chỉ có tác dụng hạn chế. Đó là các loại thuốc nhỏ mắt thành phần có muối iốt và một số axít amin để giúp thủy tinh thể tự tạo ra những chất cần thiết trong dịch thủy tinh thể.
Khi thủy tinh thể bị đục hoàn toàn, các nhà chuyên môn có thể phẫu thuật mắt để thay thủy tinh thể bằng một lăng kính chất dẻo. Sau khi vết mổ lành, bệnh nhân vẫn phải đeo kính lão. Việc phẫu thuật có thể thực hiện cả với người cao tuổi.
Bệnh tăng nhãn áp
Bệnh tăng nhãn áp còn được gọi là bệnh thiên đầu thống, là một bệnh rất nguy hiểm vì rất dễ dẫn tới sự mù loà. Bệnh thường gặp ở người từ 50 tuổi trở lên. Khi thấy có những triệu chứng nghi vấn về bệnh này, cần phải tới bác sĩ nhãn khoa để khám mắt và đo nhãn áp ngay vì áp lực cao bất thường của các chất dịch trong nhãn cầu sẽ làm cho võng mạc dần dần bị hủy hoại gây ra sự mù loà.
Người bị tăng nhãn áp có thể chỉ cảm thấy những triệu chứng nhẹ lúc ban đầu như: hơi bị nhức ở cổ mắt, hơi nhức đầu, buổi tối nhìn mọi vật không rõ, đôi khi bị hoa mắt và thấy ánh sáng có màu hào quang.
Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng tăng nhãn áp, trong số đó có cả yếu tố di truyền. Các gien di truyền có thể tạo ra một điểm dị dạng ở mắt làm cho các chất dịch trong nhãn cầu khó tiêu thoát đi khi sự tiết dịch xảy ra nhiều quá mức bình thường. Một số thuốc dùng để trị các bệnh khác có tác dụng làm hiện tượng tăng nhãn áp trầm trọng thêm do người bệnh vô tình dùng trong khi chưa biết mình bị tăng nhãn áp, như thuốc atropine, các thuốc chữa trị chứng suy nhược thần kinh (Anafranil), v.v…Người bị cận thị nặng cũng dễ bị tăng nhãn áp. Việc chữa trị bệnh thường được thực hiện bằng các loại thuốc nhỏ mắt như thuốc nhỏ mắt có chất pilocarpine, thuốc uống hoặc tiêm như Diamox.
Trong trường hợp điều trị bằng thuốc không có hiệu quả, cần phải giải phẫu mắt để làm giảm áp lực các chất dịch trong nhãn cầu.
Bảo vệ đôi tai
Đôi tai của chúng ta thuộc vào loại máy thu thanh nhạy nhất, tốt nhất, bền nhất nhưng cũng rất dễ bị hỏng và xuống cấp nhất do những tác động từ bên ngoài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *