Tin tức

Nam giới cũng đến thời kỳ mãn kinh

Bởi vì ở độ tuổi 45 – 50 ngang với độ tuổi mãn kinh của phụ nữ, nhiều bậc nam nhi thường tới bác sĩ để thổ lộ nỗi lo lắng về sự sa sút “sức khoẻ tình dục” của mình.
Phải chăng, ở độ tuổi này cũng có sự thay đổi sinh học bên trong cơ thể của phái nam, giống như việc ngưng sản xuất các hoócmôn sinh dục ở phái nữ? Đa số bác sĩ trấn an ngay các bệnh nhân của mình bằng câu trả lời “không giống đâu” ! Một số khác có thể khẽ gật đầu cho biết “Chỉ hơi giống thôi, nhưng căn bản vẫn rất khác nhau” và giải thích tiếp như sau :
Từ độ tuổi 40 – 45 trở đi, tinh trùng của đàn ông “có thể” bị giảm sút dần dần cả về số lượng và chất lượng. Phải nói là “có thể” vì hiện tượng này không có tính chất chung mà tuỳ thuộc vào cơ thể và sức khoẻ của từng người.
Điều cơ bản khác với phái nữ là đôi tinh hoàn – bộ phận sản xuất tinh trùng và hoócmôn sinh dục nam testosterone – vẫn hoạt động bình thường tới 70, 80 tuổi hoặc hơn nhiều năm nữa. Qua việc thống kê, người ta chỉ thấy lượng testosterone bị giảm sút từ tuổi 55 ở một phần ba tới nữa số đàn ông, do nhiều nguyên nhân khác nhau như : nghiện thuốc, nghiện rượu, suy dinh dưỡng, bị stress, bị nhiễm độc hoá chất hoặc tia phóng xạ trong nghề nghiệp, v.v… Như vậy, việc sản xuất ra hoócmôn sinh dục ở đàn ông bị suy giảm không phải chỉ do sự lão hoá của cơ thể mà còn do mệt mỏi vì công việc làm ăn hoặc vì trắc trở trong vấn đề tình cảm.
Ở độ tuổi này nhiều người bị mất ngủ hoặc khó ngủ, dễ tức giận, hồi hộp, chóng mặt, hay bị rối loạn tiêu hoá. Nếu những hiện tượng này xảy ra sau khi trong gia đình có sự bất hòa hoặc có một tin buồn về một người thân qua đời thì là do những nguyên nhân có tính chất hoàn toàn tâm lý. Chỉ khi nào ngoài việc bị mệt mỏi, người bệnh còn thấy khả năng về tình dục của mình yếu hẳn đi thì các bác sĩ mới nghĩ tới sự suy yếu của bộ phận sản xuất testosterone. Trong trường hợp này, bộ phận sinh dục sẽ có một số dấu hiệu đặc biệt như : lông thưa do bị rụng, không quăn, đôi tinh hoàn nhỏ đi, da bọc ngoài ít nếp nhăn, vú hơi phồng hoặc sệ.
Tuy vậy cũng có nhiều người tự nhiên mất hứng thú về tình dục, mặc dù lượng testosterone không hề bị suy giảm, do trước đó đã vui chơi hoặc làm việc quá độ, do bị nhiễm độc thuốc lá, rượu hay ma túy.

Chỉ mất 30s để đọc thông tin này::

Khi mua titan gel - sản phẩm giúp tăng kích thước dương vật dành cho nam giới từ 18 tuổi trở lên, đã được nghiên cứu lâm sàng trên toàn thế giới. Đặc biệt với 100% nguyên liệu từ thiên nhiên nên gel Titan an toàn cho cơ thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *