Tin tức

Ngăn chặn dòng nước

Ngòai việc phải lấy nước vào cơ thể, còn phải ngăn chặn nước đi ra khỏi cơ thể. Một lượng nước nhất định phải rời khỏi cơ tể để mang các chất thải và độc chất ra. Nhưng nhiều tình huống trong lối sống hiện đại tạo điều kiện cho nước thoát đi quá nhiều. Lò sưởi trung tâm, điều hòa không khí, tắm nắng, đi máy bay, hút thuốc, uống rượu và ăn kiêng tất cả đều là những con đường nhanh chóng dẫn đến những nếp nhăn.
Ánh nắng
Nếu bạn sống ở vùng lạnh, ít ánh nắng ở Bắc Ấu vào phần lớn thời gian trong năm, thì bạn thật là may mắn. Bạn có thể mong muốn có nhiều ánh nắng hơn, nhưng điều đó có cai giá của nó trên làn da bạn. Nắng nóng làm gia tăng đáng kể tốc đọ bốc hơi của nước từ biểu bì, nhưng không chỉ có vậy. Các tia trong ánh nắng kích động tạo ra các gốc tự do trên bề mặt da, làm oxy hóa lipid của biểu bì và làm xáo trộn cấu trúc phân tử của biểu bì. Hãy lấy một trái táo, gọt vỏ và để ngoài ánh sáng; trái táo sẽ hóa nâu. Đồng thời lớp thịt bên trên mặt trái táo sẽ mất chất và mất màu, cuối cùng trái táo bị phủ bời các nếp nhăn. Đó là tác động của sự oxy hóa và điều tương tự cũng xảy ra nếu da bạn phơi nắng.
Nói chung, ánh nắng mặt trời gây ra 80% hững biến đổi có liên quan với sự lão hóa. Do vậy, đặc biệt là ếu bạn có loại da bình thường, hãy tìm chỗ bóng râm. Nếu bạn không thể tránh hay không cưỡng được việc ra nắng, bạn cần có sự hỗ trợ bằng vitamin C. Các loại kem chứa các vitamin chống oxy hóa A, C và E đã được chứng minh là tiêu diệt được các gốc tự do khi tiếp xúc với chúng.
Kem chống nắng, kem và dầu thơm chống nắng ngày nay là những mặt hàng thời thượng cho sắc đẹp. Chúng có thể che chắn da khỏi bị tổn thương bởi các tia tử ngoại. Nhưng càng hiệu quả thì chúng lại càng dựa nhiều vào những hóa cất tổng hợp. Chúng thường có chứa các chất như acid para – aminobenzoic, là thứ có thể gây ra eczema dị ứng; alcohol stearin có thể làm cho da mất nước; dầu khoáng ngăn không cho da hô hấp; methyl propylene glycol làm da mất nước; hay courarin mà việc sử dụng đang được chấm dứt vì có thể gây ra viêm da dị ứng và có tác dụng ngược là gây ra sự nhạy cảm quang. Trong những tác dụng ngược có hại của các chế phẩm chống nắng thương mại thường gặp nhất, đáng buồn cười thay, lại là làm phỏng và rộp da.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *