Tin tức

Nguyên nhân bên trong

Vấn đề giữ gìn sức khỏe và cách sống, cách sinh hoạt đã có sự ảnh hưởng không nhỏ đối với da. Nếu trong cơ thể mắc bệnh hệ thống tổ chức chất nuôi dưỡng bị giảm, nhân tế bào yếu đi và gây lão hóa da hoặc do cách sinh hoạt không tốt như: thức khuya, mất ngủ, stress, hay dùng nhiều các chất kích thích, dùng nhiều đồ ăn nhanh…tất cả những vấn đề trên có thể làm xáo trộn hệ thống miễn dịch, hệ thống chất nuôi dưỡng, quá trình cấu tạo tế bào da… gây ra hiện trạng nhạy cảm – sạm da – khô và lão hóa da.
Để có phương pháp chăm sóc da tốt nhất, để việc sử dụng dưỡng da có hiệu quả như ý muốn thì việc tìm ra nguyên nhân gây nên hiện trạng lão hóa da là hết sức cần thiết bởi từ đó bạn sẽ có giải pháp và phương hướng chăm sóc tốt nhất cho da.
Làm thế nào để có làn da khỏe mạnh
Da là một bộ phận quan trọng của cơ thể. Đặc biệt là vẻ đẹp của cơ thể chủ yếu biểu hiện trên da, vì thế phải chịu khó chăm sóc bảo vệ da. Bảo vệ có thể có hai cách: bảo vệ da và bảo vệ toàn thân.
Cách bảo vệ toàn thân
Bảo vệ sức khỏe của toàn thân là cách cơ bản bảo vệ da khỏe. Để được như vậy, phải làm được mấy điểm sau:
Phải giữ tâm trạng thoải mái, tinh thần vui vẻ.
Vì da là một bộ phận có quan hệ mật thiết với tinh thần và tâm trạng của con người. Lúc vui vẻ và hưng phấn sắc mặt sẽ hồng hảo, rạng rỡ. Khi tức giận hay ngạc nhiên sắc mặt sẽ hơi nhợt nhạt hoặc lộ vẻ khó chịu. Người đang yêu hay tính tình hòa nhã, da giữ được độ mềm, mịn, trông trẻ trung. Nếu tâm trạng không tốt, lúc nào cũng đăm chiêu, ủ dột da sẽ thô xấu, nhiều nế nhăn, nhanh chóng bị lão hóa.
Sinh hoạt phải theo qui luật, ngủ phải đầy đủ.
Sinh hoạt có qui luật có lợi cho tuổi thọ và sức khỏe của da. Phải đảm bảo ngủ 8 giờ mỗi ngày, ngủ sớm dậy sớm, trưa nên ngủ một lúc. Nếu ngủ muộn dậy muộn lại không ngủ trưa có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe da. Như xuất hiện nếp nhăn sớm, da mất đi độ sáng v.v… Các chuyên gia cho rằng: ngủ có giờ giấc còn tốt hơn dùng bất cứ loại mĩ phẩm nào. Thiếu ngủ thì dùng loại mĩ phẩm nào cũng không thể ngăn được sự lão hóa của da.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *