Tin tức

Nguyên nhân của sự bất lực

Kết quả là máu sẽ chảy dồn nhanh vào các hang trong dương vật để khởi đầu cho sự cương cứng.
Có bệnh nhân đặt câu hỏi : Có thể đặt những bộ phận nhân tạo vào trong dương vật để hỗ trợ cho sự cương cứng hay không ? Câu trả lời là : có. Trường hợp các tế bào hang và phần xốp của dương vật bị xơ hóa nặng làm hủy hoại các hệ thống mạch và thần kinh khiến người bệnh bị liệt dương, người ta có thể đặt hai cái ống bằng silicone vào hai bên ống tiểu, bên trong dương vật. Như vậy, các hang và phần tế bào xốp là những phần chính của hệ thống tự cương cứng sẽ bị phá hủy vĩnh viễn, nhưng dương vật của người bệnh sẽ thường xuyên có một chiều dài nhất định của hai cái ống. Một cái máy bơm nhỏ được đặt ở bên trong bìu (túi đựng hai tinh hoàn) để bệnh nhân sử dụng làm căng phồng dương vật bất kể lúc nào.
Trong các phương pháp chữa trị vừa được nêu ở trên, chỉ có phương pháp dùng thuốc và việc thông mạch, khâu lấp các khe hở của các hang là có tính chất chữa bệnh. Còn việc dùng ống hút chân không và đặt các ống silicone vào bên trong dương vật là biện pháp làm dương vật cương cứng nhân tạo.
Có nhiều nguyên nhân tâm lý phụ họa với các nguyên nhân sinh lý gây ra sự bất lực như : ảnh hưởng xã hội, sự giáo dục khắt khe về vấn đề tình dục, sự không hưởng ứng ngay của bên nữ làm bên nam bị mất hứng, sự bất hòa trong gia đình,… mà người bác sĩ phải tìm hiểu để có lời khuyên bệnh nhân trong thời gian chữa trị.
Qua việc nghiên cứu cơ thể con người trong quá trình hoạt động tình dục, nhiều nhà khoa học cho rằng vai trò của các chất hóa học do cơ thể tiết ra rất quan trọng. Từ khi hai người khác giới nhìn thấy nhau, có cảm tình rồi ham muốn được gần gũi và thỏa mãn những nhu cầu về tình dục của nhau, tất cả các giác quan (thị giác, khứu giác, vị giác, xúc giác, thính giác) đều có phần tham gia đưa các tín hiệu lên não làm cơ thể tiết ra các chất như dopamine, acetylcholine, endorphine… theo từng giai đoạn.
Chính chất endorphine đã làm cho những người trong cuộc có cảm giác khoan khoái, thư giãn sau khi đã đạt được tới đỉnh cao của sự thỏa mãn. Bởi vậy nếu rồi đây các nhà sinh – hóa học tạo được những thuốc có tác dụng làm cơ thể tiết ra những chất trên thì chúng ta sẽ nhận được sự khoái cảm mà không cần có sự gần gũi giữa hai người khác giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *