Tin tức

Nguyên nhân gây bạc tóc

Lượng mélanine chứa trong nang có xu hướng cạn dần rồi hết hẳn làm cho tóc đổi dần từ trạng thái nhạt màu tới bạc trắng.
Muốn chữa trị hiện tượng rụng tóc, các bác sĩ thường chú ý tới các thuốc có tác dụng tới các hoócmôn sinh dục. Một số thuốc bôi hay dán để kích thích sự mọc tóc cần phải dùng liên tục từ 4 tới 6 tháng với sự hướng dẫn của bác sĩ vì thuốc có khả năng làm viêm da, gây dị ứng và phải cẩn thận không được để dây vào mắt.
Để chữa hói, hiện nay người ta thường dùng phương pháp cấy tóc. Tóc được lấy từ phía sau đầu mang cấy lên phần bị hói. Phải thực hiện phẫu thuật nhỏ trong việc cấy tóc. Các loại thuốc mọc tóc còn đang được nghiên cứu và chưa được phổ biến rộng rãi.
Tóc bạc
Tóc có màu tự nhiên do sắc tố mélanine chứa trong nang lông ở chân tóc thấm vào tóc. Từ tuổi 50 trở đi, sự hoạt động của các nang lông kém dần đi. Lượng mélanine chứa trong nang có xu hướng cạn dần rồi hết hẳn làm cho tóc đổi dần từ trạng thái nhạt màu tới bạc trắng. Ở tuổi 55, đã có thể có 50% tóc bị bạc.
Để tóc có màu người ta có thể dùng thuốc nhuộm tóc. Có 2 loại thuốc nhuộm : loại ngấm vào tóc (có dùng chất ôxy hóa) bền hơn so với loại chỉ bám ở phần ngoài tóc.
Hiện nay, các nhà sản xuất thuốc nhuộm tóc còn chế được loại keo để dán hoặc bôi vào da đầu có khả năng cung cấp lại cho các nang lông một lượng melanine làm cho tóc có màu trở lại một cách tự nhiên hơn.
Người trẻ không nên nhổ tóc trắng, thường được gọi là tóc “sâu” dù tóc còn nhiều, vì sau này khi tuổi cao, tóc bạc nhiều sẽ thiếu tóc để nhuộm.
Chăm sóc hàm răng
Việc chăm sóc giữ gìn hàm răng không chỉ có tác dụng để chúng ăn ngon miệng vì nhai được kỹ và đảm bảo cho sự tiêu hóa tốt, mà còn làm cho nét mặt thêm hấp dẫn với nụ cười duyên dáng. Có hai việc cần làm : giữ gìn vệ sinh răng miệng và đi khám răng ít nhất là một lần trong năm. Vậy mà có nhiều người chẳng hề quan tâm gì tới những công việc này.
Vấn đề vệ sinh răng miệng
Cần phải giữ vệ sinh răng miệng để tránh bị sâu răng. Sâu răng là một bệnh phổ biến trong xã hội, nhất là ở thành thị. Do ăn kẹo và các thức ăn ngọt mà 90% trẻ em từ nhỏ tới 15 tuổi bị sâu răng. Bởi vậy chúng ta cần chăm sóc răng cho trẻ em từ khi mới có răng sữa, vì những chiếc răng đầu tiên bị sâu có thể làm cho những chiếc răng vĩnh viễn mọc sau này bị lây, nhiễm.

Chỉ mất 30s để đọc thông tin này::

Lựa chọn sản phẩm thuốc chống bạc tóc bonihair với chiết xuất hoàn toàn từ các thảo dược tự nhiên như hà thủ ô, quả cọ lùn, biotin, cỏ roi ngựa, rễ cây tầm ma, cỏ lúa mạch,… giúp khôi phục màu tóc tự nhiên, ngăn chặn và cải thiện tình trạng bạc tóc, ngăn ngừa rụng tóc, làm tóc dày và khỏe hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *