Tin tức

Nguyên nhân gây lão hóa ở da

Sự lão da đã xuất hiện sớm hơn nhưng xảy ra một cách ngấm ngầm và từ từ cho nên chúng ta không nhận thấy.
Da rất nhạy cảm khi con người xúc động (buồn, vui), bị tress và dễ có phản ứng với những chất không thích hợp. Những màng tế bào của da khi nhận được sự kích thích của các hoócmôn sẽ gia tăng hoạt động làm tầng sừng của thượng bì dày lên hoặc thúc đẩy phần bì sản xuất tế bào nhanh hơn để cung ứng đủ cho nhu cầu thay da. Khi bị viêm hoặc bị tổn thương, da tự điều chế các chất chống viêm để tự bảo vệ và sử dụng các protein đặc biệt để làm lành vết thương rồi vá lại, tuy việc làm này còn vụng về khiến cho những vết sẹo hình thành sau đó nhiều khi thiếu vẻ thẩm mỹ.
Nhìn chung, da là bộ phận nhận cảm giác về sờ mó, nóng lạnh, đau đớn và áp lực.
Những nguyên nhân làm da bị lão hóa
Trước kia ngành y học ít quan tâm tới các mỹ phẩm. Ngay cả sự lão hóa của da, người ta cũng cho rằng đấy là hiện tượng tự nhiên, chẳng có gì đáng bàn ! Ngày nay, trước yêu cầu của khách hàng muốn sử dụng mỹ phẩm để tạo ra dáng vẻ trẻ trung cho mình, các nhà sản xuất mỹ phẩm buộc phải đi sâu vào khoa học và khuyến khích các chuyên gia về khoa da nghiên cứu, tìm hiểu sự lão hóa của da để tìm ra các phương pháp phòng tránh hoặc chữa trị.
Da thường bắt đầu có dấu hiệu bị lão hóa từ tuổi 40 – 50, như : kém vẻ mịn màng, màu da sậm lại, có những vết nhăn xuất hiện ở trán, đuôi mắt, miệng và cổ.
Ở độ tuổi 60 – 70 da kém đàn hồi, có xu hướng bị khô, chảy, nhão ở các cơ bắp cánh tay và đùi. Các cơ mặt và cổ kém săn khiến cho các nếp nhăn bị sâu và nhìn rõ hơn. Da tiết ra nhiều chất bã nhờn và hay bị sùi đỏ. Ở đàn ông, râu và lông mặt thưa đi nhưng ngược lại ở một số phụ nữ, lông mặt lại mọc dài hơn.
Nói đúng ra thì sự lão da đã xuất hiện sớm hơn nhưng xảy ra một cách ngấm ngầm và từ từ cho nên chúng ta không nhận thấy. Từ tuổi 35 các bộ phận của da đã dần dần teo lại khiến cho da mỏng đi. Phần mặt thượng bì luôn bị mất nước và được thay thế chậm hơn. Những tế bào ở lớp bì hoạt động kém hơn trước, bị teo lại dần và giảm sức đề kháng. Chất lượng các sợi cơ keo và các mao quản bị giảm sút khiến cho da không được nuôi dưỡng tốt. Da trở nên mỏng hơn, mất nước, kém vẻ mềm mại, dễ bị thấm hơn do lớp sừng trên mặt có nhiều kẽ hở.

Chỉ mất 30s để đọc thông tin này::

Sản phẩm clarins kem chống nắng của Pháp chất kem lỏng, nhẹ thoáng, không gây nhờn dính, dễ dàng thẩm thấu mà không gây bí bết và làm da mịn màng, tươi sáng, tham khảo tại chiaki.vn để được tư vấn cụ thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *