Tin tức

Nguyên nhân làm suy giảm khả năng tình dục

Về phía nữ, có một số người không cảm thấy thích thú nữa, một phần vì có những thay đổi về sinh lý cơ thể, một phần vì khả năng tình dục của người bạn tình bị suy yếu nên không muốn chủ động khơi mào. Về phía nam giới, nguyên nhân chính thường do bộ máy sinh dục có vấn đề, không còn dễ dàng cương cứng như xưa. Những vấn đề này đều cần phải được nghiên cứu một cách nghiêm túc và kỹ càng để đảm bảo lợi ích cho sức khỏe và hạnh phúc trong cuộc sống.
Tuy sự ham muốn tình dục thuộc về lĩnh vực ý thức, còn khả năng thực hiện tình dục là vấn đề sinh lý cơ thể, nhưng có thể coi hai vấn đề này là một vì chúng có liên quan mật thiết với nhau : sự ham muốn kích thích cơ thể và cơ thể mạnh khỏe làm nảy sinh sự ham muốn. Người bình thường, mạnh khỏe, không bị bệnh tật gì mà không có sự ham muốn tình dục hoặc người có sự ham muốn nhưng lại không có khả năng thực hiện đều là những người có “sức khỏe tình dục” không bình thường. Đó là cũng là hiện tượng lãnh cảm thường gặp ở phái nữ và hiện tượng bất lực thường gặp ở phái nam.
Có nhiều nguyên nhân làm cho người phụ nữ mất hứng thú, không thiết tha với việc chăn gối. Về mặt sinh lý, kể từ thời kỳ tiền mãn kinh trở đi sự sản xuất ra hoócmôn sinh dục oestrogen trong cơ thể đã bắt đầu giảm dần. Hoócmôn này có tác dụng kính thích sự ham muốn tình dục, nếu thiếu nó con người sẽ ít động tâm về vấn đề này hơn. Hơn nữa, bộ phận sinh dục tiết ra ít chất nhờn, dễ bị khô nên việc ân ái có thể gây xước da, đau rát, dễ bị viêm nhiễm làm cho người phụ nữ không những không thích thú mà chỉ thấy ngại, sợ.
Về phương diện tâm lý, khi đã mãn kinh, người phụ nữ thường hay bi quan, nghĩ tới tuổi già, có nỗi lo thầm kính rằng mình không còn hấp dẫn nữa, từ đó dễ phát sinh ra những chuyện ghen tuông và bất hoà với chồng con. Không khí căng thẳng trong gia đình sẽ không thuận lợi cho việc âu yếm lẫn nhau giữa vợ chồng và làm cho người đàn ông dễ chán nản và xa lánh cái giường chung. Bởi vậy, những nhà tâm lý học đều khuyên các đôi vợ chồng cần phải chú ý hiểu biết về độ tuổi này : người vợ cần biết, để tự hiểu về mình, tránh những ý nghĩ bi quan không cần thiết, còn người chồng thì cần hiểu để thông cảm với sự thay đổi tình tình của vợ.

Chỉ mất 30s để đọc thông tin này::

Sản phẩm thuốc tăng kích thuớc duơng vật gel titan hỗ trợ tăng kích thước dương vật dành cho nam giới từ 18 tuổi trở lên, đã được nghiên cứu lâm sàng trên toàn thế giới. Đặc biệt với 100% nguyên liệu từ thiên nhiên nên gel Titan an toàn cho cơ thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *