Tin tức

Nguyên nhân lão hóa da

Mặc dù có nhiều học thuyết liên quan đến sự già yếu củ ada nhưng khoa học hiện đại đã cho rằng học thuyết lão hóa tự do cơ bản là học thuyết chính. Các chuyên gia cho rằng, nên ăn nhiều thức ăn có nhiều vitamin E và vitamin C, sử dụng các sản phẩm dưỡng da có chứa vitamin E cũng có ích bảo vệ da.
Nguyên nhân lão hóa da
Sự lão hóa da bắt đẩu xuất hiện từ tuổi 25 nếu bạn không chú ý chăm sóc da. Biểu hiện của sự lão hóa là: độ nước trên da bị giảm, bề mặt da trở nên khô ráp, vùng đuôi mắt xuất hiện các nếp nhăn nhỏ và màu sắc da bị biến đổi (tối và sạm đi).
Song có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự lão hóa da: Những nguyên nhân tác động từ bên ngoài và những nguyên nhân do bên trong cơ thể.
Nguyên nhân bên ngoài
Do sự tác động của tia cực tím: UVA, UVB trong tia cực tím khi trực tiếp tác động vào da sẽ hút đi độ nước trên da từ đó gây ra tình trạng khô và nhạy cảm da. Hai thành phần này còn có khả năng thấm sâu đến lớp da thật, co hút đi khá lớn thành phần chất nuôi dưỡng làm cho nhân tế bào yếu đi dẫn đến quá trình cấu tạo tế bào chậm lại và gây lão hóa da. Sự tác động mạnh nhất của tia cực tím là kích thích sự tăng trưởng của sắc tố melanin gây ra hiện trạng sạm da – nám hoặc tàn nhang phát sinh trên da.
Nguyên nhân thứ hai là do thiếu sự hiểu biết về mỹ phẩm và cách chăm sóc da. Để nhận thức rõ bản chất da của mình và lựa chọn sản phẩm mỹ phẩm chăm sóc da, bạn cần phải có sự trợ giúp của các nhà chuyên môn, thế nhưng vấn đề này thực sự còn nhiều nan giải với giới nữ Việt Nam, từ đó đã mang đến hậu quả giới nữ từ 20 – 65 tuổi chiếm tới 75 – 80% là người da có vấn đề như: trứng cá, tàn nhang, nốt đen, nốt đỏ, nhạy cảm….
Các nguyên nhân bên ngoài tác động gây đến sự khô và chuyển hóa da như: ô nhiễm môi trường, không khí hanh khô.

Chỉ mất 30s để đọc thông tin này::

Kem chống nắng có tác dụng bảo vệ da khỏi các tác hại từ ánh nắng mặt trời, đồng thời dưỡng ẩm cho da, sản phẩm kem chống nắng Nga giúp bảo vệ da dưới tác hại của các tia UV từ ánh nắng mặt trời hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *