Tin tức

Nhiều chuyên viên về liệu pháp tự nhiên

Nhưng một cơ quan sống còn hiếm khi được kể đến trong tất cả câu chuyện trên là da. Da có thể là cơ quan bên ngoài duy nhất, nhưng nó cũng bị ảnh hưởng như vậy với những gì chúng ta cho vào cơ thể mình. Là một chất liệu phức tạp và bận rộn, cũng như bất cứ cơ quan nào khác trong thể, da cần một nguồn cung cấp chính xác và đầy đủ các dưỡng chất để tái tạo, sửa chữa và tự bảo vệ. Tóm lại thứ gì mà bạn ăn vào ngày hôm nay thì ngày mai bạn sẽ mang nó trên người.
Nhiều chuyên viên về liệu pháp tự nhiên và chuyên viên dinh dưỡng tin rằng sự phổ biến rộng rãi của các vấn đề về da ngày nay phụ thuộc rất nhiều vào thực tế là chúng ta đang ăn nhiều hơn là chúng sử dụng xét về mặt nhu cầu năng lượng, nhiều người đang ăn quá nhiều thực phẩm đóng gói sẵn, bảo quản bằng hóa chất, hàm lượng calo cao và thiếu các dưỡng chất cần cho da.
Điều này đã nâng cao nhận thức của các nhà sản xuất sản phẩm chăm sóc da, bằng cách thúc hối những nhà nghiên cứu làm việc bộn rộn hơn và đồng thời tạo ra nhiều thứ kem và nước thơm bôi da có chứa đủ các vitamin từ A đến K và các hóa chất thực vật khác để tăng cường. Nhưng tất cả các dưỡng chất đó có đi qua được các lớp hạ bì là nơi có vấn đề hay không?
Câu trả lời thường là không, vì chúng được tạo thành từ những phân tử không thể xâm nhập vào những lớp dày đặc của mô da. Các phân tử đi qua được nhờ vào những phân tử hóa chất tổng hợp để giúp chúng đến được nơi cần đến. Các hóa chất sau đó có thể được chuyển vào trong máu và vào gan, gây ra những hậu quả không lường được.
Các nhà sản xuất không khẳng định rằng các chất đó có thể xâm nhập và đi vào dòng máu vì điều đó sẽ khiến cho chúng có tính chất “xuyên da” (transdermal) và phải được xếp vào loại thuốc. Nghĩa là chúng phải được trải qua những thử nghiệm toàn diện, dài hạn, có kiểm soát để kiểm tra tiêu chuẩn được cấp giấy phép – là một quy trình tốn kém và kéo dài quá mức.
Trong lúc các nhà sản xuất đang bận rộn chế ra các thứ vitamin và khoáng chất bổ sung để đáp ứng nhu cầu dưỡng chất, ngày nay đã có hàng loạt “mỹ phẩm uống”, vì chúng đã được đóng viên, để dùng cho da, tóc và móng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *