Tin tức

Những biện pháp bảo vệ và làm đẹp da

Cần phải bảo vệ da từ nhỏ : cho trẻ em đội nón, mũ khi ra nắng, bôi kem bảo vệ da, đeo kính râm, mặc áo quần dài.
Do hiểu biết về các nguyên nhân gây tác hại cho da làm cho da có vẻ già, các nhà khoa học đã chỉ ra một số biện pháp bảo vệ và sửa sang da, để da giữ được vẻ thanh xuân như sau :
Sử dụng kem chống nắng
Ánh nắng mặt trời là nguyên nhân làm da bị lão hóa và còn có thể gây ung thư da. Bởi vậy, chúng ta phải chú ý tránh không để các tia sáng mặt trời chiếu vào da, bất kể ở góc độ nào.
Lời khuyên đơn giản này tưởng như dễ thực hiện nhưng trong thực tế lại không phải như vậy. Đối với nhiều người, việc lao động ở ngoài trời là điều không thể tránh được. Một số người khác nhất là lứa tuổi thanh thiếu niên hiện nay, vẫn có quan niệm đơn thuần rằng ánh nắng là sức khỏe. họ hãnh diện có nước da rám nắng mặt trời sau nhiều buổi nằm phơi mình trên bãi biển trong những ngày hè. Ngay với cả giới nữ , cái thời chăm chút sao cho làn da giữ được màu trắng sữa hay như màu “trứng gà bóc” đã xưa lắm rồi. Họ cũng muốn có làn da đỏ au hoặc hơi thẫm màu của gió biển, dù rằng các chuyên gia về da quả quyết rằng : “Hành hạ da như thế chẳng có điều hứa hẹn gì tốt cả đâu” !
Nhiều nhà khoa học khôn ngoan hơn, thay việc đưa ra những lời cấm đoán, chỉ nêu ra những lời khuyên và những lời cảnh báo nhẹ nhàng để người nghe có thể chấp nhận được như sau :
Cần phải bảo vệ da từ nhỏ : cho trẻ em đội nón, mũ khi ra nắng, bôi kem bảo vệ da, đeo kính râm, mặc áo quần dài. Không để các cháu nhỏ, trần truồng trên bãi biển.
Cần biết da mình thuộc loại gì vì da trắng dễ bắt nắng hơn da màu thẫm nên thời gian “chịu” được nắng ngắn hơn so với người da thẫm hoặc đen.
Tránh phơi nắng trong thời gian mặt trời ở đỉnh đầu có tia sáng thẳng góc hoặc gần thẳng góc với mặt đất (từ 11 giờ tới 15 giờ).
Bôi (thoa) các loại kem chống nắng lên da khi ra nắng là rất tốt và cần thiết vì kem tạo thành một lớp màng phản chiếu được một phần ánh sáng mặt trời. Thành phần các loại kem này thường có hợp chất kẽm, titan, bột tale, muối sắt, v.v… Tuy vậy, các loại kem này cũng có các nhược điểm như bị chảy loãngdưới ánh nắng nóng và dễ tan trong nước. Bởi vậy, sau khi tắm, nếu còn đi nắng hoặc phơi nắng nữa, cần phải bôi lại. da bôi kem có khả năng chịu được nắng gấp 15 lần lâu hơn bình thường mà không bị cháy nắng (có thể lâu hơn nữa).

Chỉ mất 30s để đọc thông tin này::

Sản phẩm son kiko của thương hiệu nổi tiếng nước Ý với thiết kế đơn giản và thanh lịch, cùng màu sắc tươi tắn, cho đôi môi thêm quyến rũ, bạn có thể dễ dàng đặt mua các dòng son kiko smart lipstick, son matte lipstick…chính hãng và chất lượng tại chiaki.vn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *