Tin tức

Những kiến thức cơ bản về da

Một cơ thể được xem là khỏe mạnh khi các cơ quan sinh lý không khiếm khuyết và không bệnh tật. Chỉ khi bạn mất đi sức khỏe, bạn mới biết và cảm nhận được sự quý giá của nó. Cũng có nghĩa là: khi bạn đang khỏe mạnh, bạn nên trân trọng giữ gìn sức khỏe và đừng để mất nó. Nếu không may mắc bệnh, hoặc do điều kiện sinh hoạt làm tình trạng sức khỏe của bạn giảm sút, bạn nên nhận biết và phát hiện sớm, bạn cũng cần đi khám bệnh đồng thời cải thiện điều kiện cuộc sống hoặc chọn cách chữa trị hiệu quả để mau chóng phục hồi sức khỏe.
Cuốn sách này giới thiệu với bạn đọc những kiến thức về da và những bệnh ngoài da thường gặp, bao gồm: cấu tạo da, công năng sinh lý, cách bảo vệ da, phân loại da, nguyên nhân gây bệnh, phương thức truyền nhiễm, triệu chứng lâm sàng và các biện pháp phòng chống, trị liệu. Đây là tài liệu bổ ích cho tất cả mọi người, là cuốn sách tham khảo để bảo vệ sức khỏe cần thiết trong mỗi gia đình. Chúng tôi cũng xin lưu ý bạn đọc rằng những bài thuốc được nêu trong sách này bạn đọc dùng để tham khảo, khi có bệnh các bạn nên điều trị theo đơn của thầy thuốc.
Chúc các bạn mạnh khỏe!
Nhóm biên soạn
Những kiến thức cơ bản về da
Da – bộ máy lớn nhất của cơ thể người
Da nằm ở mặt ngoài của cơ thể con người, là một tổ chức tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài. Diện tích da toàn thân của người trường thành khoảng 1,5 – 2m2, tổng khối lượng da ở nam giới khoảng 4,5 kg, ở nữ giới khoảng 3,2 kg. Da chiếm 16% thể trọng cơ thể, có thể nói da là bộ máy lớn nhất của thân thể con người. Độ dày của da khoảng 0,3 – 1mm, trong đó da mặt là mỏng nhất; da bàn tay, bàn chân là dày nhất. Do vị trí phân bố của da khác nhau, có chỗ mỏng, chỗ dày, có chỗ mềm và chỗ cứng, màu sắc cùng có chỗ sậm chỗ nhạt. Độ mịn và mềm của da ở nam giới và nữ giới cũng khác nhau. Ngoài ra, tình trạng da còn liên quan đến các yếu tố khác nhau như tuổi tác, chủng tộc, khu vực sống, các mùa trong năm, nghề nghiệp và một loại bệnh nào đó bị mắc phải.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *