Tin tức

Những nghiên cứu để tăng tuổi thọ

Giúp cho các nhà khoa học mở ra con đường mới nhiều hứa hẹn trong việc điều chế các thứ thuốc chống lão hóa.
Một khi đã biết được nguyên nhân thì sẽ đề ra được phương pháp đề phòng và điều chế được các thuốc để chữa trị các bệnh về cơ, gân và mạch. Hiện nay các nhà khoa học đang nghiên cứu sự thoái hóa của các tế bào thần kinh để dự đoán và chữa trị căn bệnh lú lẫn (bệnh Alzeimer) cùng bệnh run và tê liệt tay chân (bệnh Parkinson) của người già.
Chúng ta đã biết môi trường sống có ảnh hưởng rất quan trọng tới sự lão hóa của con người mà những thủ phạm hàng đầu cần phải tiêu diệt là khói, kể cả khói thuốc lá, bụi và các virút mà các nhà dịch tễ học đang hoàn thiện các phương pháp để diệt trừ.
Chắc chắn trong tương lai sẽ không có loại thuốc mới nào giúp chúng ta có thể tha hồ ăn, uống, hút mà không e ngại gì về sức khỏe. Chúng ta vẫn phải tránh xa thuốc lá và ma túy, dè chừng với rượu, ăn uống điều độ, giảm mặn, giảm đường và ít mỡ (nên thay bằng dầu thực vật). Đặc điểm của các loại thuốc mới sẽ là có hiệu quả cao hơn và dễ hợp với cơ thể hơn.
Người ta tin rằng những công trình nghiên cứu về các “gốc tự do” của các tế bào sẽ giúp cho các nhà khoa học mở ra con đường mới nhiều hứa hẹn trong việc điều chế các thứ thuốc chống lão hóa. Gốc tự do là nhóm các nguyên tử tách ra từ chính các tế bào. Nhóm này có một điện tử tự do nên dễ hóa hợp với các gốc khác, tạo ra hàng loạt các phản ứng oxy hóa, nhất là đối với màng tế bào, nên bị các nhà khoa học nghi ngờ có vai trò chính trong việc làm lão hóa tế bào. Do đó có người nghĩ ăn theo chế độ ăn kiêng (hạn chế các thực phẩm sinh ra nhiều năng lượng như thịt mỡ) sẽ có khả năng sống lâu hơn bình thường. Vì khi sự trao đổi chất ít đi thì sự sản xuất ra các gốc tự do cũng ít đi và sự lão hóa của cơ thể sẽ chậm lại.
Những bộ phận thay thế
Nếu sau khi bị tai nạn hoặc sau một thời gian bị bệnh do tuổi đã cao mà một bộ phận của cơ thể bị tổn thương và không thể tự hồi phục được thì chỉ còn một cách cuối cùng là thay thế. Bộ phận thay thế có thể được sản xuất nhân tạo bằng các máy công nghiệp hoặc được một người tự nguyện hiến cho người có nhu cầu. nhiều người có tin tưởng lạc quan về kỹ thuật tương lai của khoa sinh hóa học đã nghĩ rằng, sau này những người cao tuổi có thể ghép, cấy hoặc thay thế những bộ phận cơ thể đã “xuống cấp” của mình một cách dễ dàng, khi cần thiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *