Tin tức

Những vùng có vấn đề

Bạn có thể có những vùng cần phải chú ý nhiều hơn trên mặt, bài tập dưới đây có mục đích điều trị và phòng ngừa, có thể ghép với thủ tục xoa bóp 4 phút hay xoa bóp 15 phút.
Cằm đôi
Với các ngón tay để giãn, sử dụng hai ngón cái để ấn vào cơ bên dươi hàm, bắt đầu từ giữa cằm và chuyển dần ra về phía cạnh của xương hàm. Động tác này có thể thực hiện sau bước 2, xoa bóp trong 4 phút hay sau bước 6, xoa bóp trong 15 phút.
Má xệ
Sử dụng đầu ngón tay giữa và ngón áp út của hai bàn tay luân phiên và thao tác từng bên má mỗi lần. Thao tác trên các cơ của gò má (cơ cắn và cơ xương gò má (zygomaticus); xem sơ đồ trang 86), với một động tác cuộn và nâng, gần như là búng nhẹ các cơ lên trên.
Thực hiện sau bước 4, xoa bóp trong 4 phút hay sau bước 10, xoa bóp trong 15 phút.
Nếp nhăn trên môi
Cười để làm dãn môi, đặt tay giữa bàn tay trái vào góc trái của miệng, sử dụng ngón giữa của bàn tay phải để thực hiện chuyển động vòng tròn nhỏ dọc theo đường viền môi dưới. Rồi đổi tay để sử dụng ngón giữa tay trái là lặp lại những đường vòng theo đường viền môi trên.
Thực hiện sau bước 6, xoa bóp trong 4 phút hay sau bước 10, xoa bóp trong 15 phút.
Các vết chân chim
Với ngón giữa hay ngón áp út của mỗi bàn tay, tạo thành đường chéo nơi các dấu chân chim xuất hiện bằng cách vạch theo đường nằm ngang và rồi theo đường thẳng đứng, thao tác luân phiên bằng ngón giữa của mỗi bàn tay từ khóe mắt ra ngoài và hướng lên thái dương. Thực hiện sau bước 4, xoa bóp trong 4 phút hay sau bước 10, xoa bóp trong 15 phút.
Hở lỗ chân lông trên mũi và giữa hai mắt
Bằng ngón giữa hay ngón áp út, tạo những chuyển động xoay vòng nhỏ khắp bên trên và xung quanh mũi. Bắt đầu từ xung quanh hai lỗ mũi và cao lên theo hai bên mũi. Kết thúc dứt ở trên sống mũi.
Thực hiện sau bước 2, xoa bóp trong 4 phút hay sau bước 6, xoa bóp trong 15 phút.
Các đường nhăn giữa hai mắt
Với ngón giữa và ngón trỏ của bàn tay trái, nâng da lên thành hình chữ V, thực hiện chuyển động xoay vòng nhỏ bằng ngón áp út bàn tay phải trên vùng giữa hai lông mày. Thực hiện sau bước 8, xoa bóp trong 4 phút hay sau bước 12, xoa bóp trong 15 phút.
Các đường nhăn trên trán
Định vị các đường nhăn băng ngang trán. Bắt đầu từ trên mắt phải, thực hiện những chuyển động trượt, xoay tròn nhỏ dọc theo mỗi đường nhăn từ phải sang trái bằng ngón giữa của bàn tay phải. Dùng ngón giữa và ngón trỏ của bàn tay trái để giữ chặt da từ hai bên của đường nhăn. Lặp lại động tác cho từng đường nhăn. Thực hiện sau bước 9, xoa bóp trong 4 phút hay sau bước 14,xoa bóp trong 15 phút.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *