Tin tức

Nước hoa

Là hỗn hợp nước cất có thêm tinh dầu hoa. Loại thường dùng nhất là nước hoa hồng, có tính acid nhẹ, làm sáng màu da. Nước hoa cam được sử dụng để làm cân bằng da dầu.
Nước bã hoa (floral water) (còn gọi là các hydrat) là phần chất lỏng còn lại sau khi đã chưng cất tinh dẩu, được dùng để làm sáng màu da và tái tạo cân bằng cho da. Nó thấm vào trong các vết hay các chấm trên da sau khi đã loại bỏ vết này. Nước bã thìa là được sử dụng theo truyền thống để chống lại các nếp nhăn; nước cúc vạn thọ có tiếng là một chất làm ẩm tốt khi dùng cho da lão hóa.
Trái cây và rau củ
Các thực phẩm thực vật giàu các loại enzym khác nhau được cho là kích thích các tế bào da. Việc chúng có xâm nhập vào đủ để tạo ra một khác biệt dài hạn hay không là một vấn đề đang tranh cãi, nhưng chắc chắn có thể làm săn và làm rạng rỡ da, làm bóng da. Trái cây, dẫu là ở dạng cô đặc và tổng hợp, là một thành phần quan trọng trong acid glycolic, là thứ “chất lột da mặt” rất thông dụng. Kem đắp mặt tự làm chứa rất nhiều tính chất tốt của trái cây hơn các thứ kem mua ở tiệm.
Cho da khô hay da mãn kỷ
Trái bơ: chứa nhiều dầu không no đơn phân tử được da hấp thu dễ dàng và vitamin E; là một chất chống lại các gốc tự do.
Nho: có nhiều nguyên tố vi lượng, được cho là kích thích sự tái tạo các tế bào da mới, trong khi nước ép nho có tính acid, giúp lột các tế bào da chết.
Cà rốt: có nhiều chất chống oxy hóa bêtacaroten, loại trừ các gốc tự do gây hại và là một chất làm ẩm tốt, nhưng cà rốt chứa rất nhiều nước, do vậy cần phải có một tác nhân làm kết tính tốt.
Cho da bình thường
Trái đào: có tính chất làm dịu rất tốt và là một chất bôi trơn nhẹ.
Trái thơm: có chứa bromelin, là một enzym giúp phân cắt các protein thải loại trong ruột và được cho là hòa tan các chất thải trên da.
Cà chua: có tính kiềm mạnh do đó giúp điều hòa tính acid của da, đồng thời có tác dụng như một chất làm mềm nhẹ.
Chuối: có nhiều tinh bột và đường, và là chất làm nền tốt cho một thứ kem đắp làm dịu da và dưỡng da.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *