Tin tức

Nước là thành phần thường gặp trong kem

Nếu không kể những thành phần cực kỳ hấp dẫn đó, thì thành phần thường gặp nhất trong các thứ kem là gì? Nước, bạn có thể có nước một cách tự nhiên hơn như vậy. Nhưng nước cũng có thể cung cấp một môi trường tuyệt hảo cho nấm và vi khuẩn phát triển, do vậy cần phải có các chất bảo quản, những chất đó không thể khác là hóa chất tổng hợp. Việc sử dụng các hóa chất tạo thành một phản ứng dây chuyền khác, cần đến sự có mặt của các hương liệu để che giấu mùi gay gắt. Trong khi đó các hương liệu, được tạo thành từ khoảng hơn 600 hóa chất, chịu trách nhiệm về các phản ứng hại da hơn bất kỳ thành phần nào khác trong kem thoa mặt.
Đương nhiên là những hiệu ứng thứ cấp của các hóa chất nhân tạo có thể được giảm thiểu bằng cách giảm lượng của chúng trong các sản phẩm. Điều này đã xảy ra với các thứ acid từ trái cây, là những thứ có nguồn gốc lâu đời từ thứ thuốc dán thời La Mã, sử dụng cặn của vỏ trái nho lên men để đắp lên mặt. Phiên bản theo quy trình hiện đại được sử dụng trong các thẩm mỹ viện mạnh hơn rất nhiều lần. Nhưng ngay cả những phiên bản pha loãng được bán tại hiệu thuốc cũng gặp rất nhiều lời than phiền của người tiêu dùng; khi họ tố cáo, các nhà sản xuất bắt buộc phải giảm lượng acid trái cây hiệu lực trong kem xuống còn 2-5%.
Trong khi hiệu quả của các thứ kem và nhiều chế phẩm chống lão hóa khác trong trường hợp tốt nhất thì có hiệu quả rất nhỏ và trong trường hợp xấu nhất thì lại có hại, thì giá cả của chúng có thể rất cao. Bạn có thể mất đến hơn 50 bảng cho một lọ kem đơn giản; một số loại có giá đến hàng trăm bảng. Những lời hứa hẹn càng hấp dẫn thì giá cả càng không thể tin nổi.
Cũng đáng mất tiền nếu cảm giác được nuông chiều lấy đi những năm tháng cho bạn, nhưng bạn cần biết hai điều: thứ nhất, các thành phần “hoạt chất” chỉ chiếm khoảng 5% trong sản phẩm (một phần lớn giá thành còn lại nằm trong bao bì xinh đẹp và chương trình quảng cáo hấp dẫn); thứ hai, hiệu quả của bất kỷ chế phẩm mỹ phẩm nào đều chỉ có tính nhất thời theo định nghĩa mỹ phẩm. Chỉ có những dược phẩm được sản xuất theo những quy định khác, và được cấp phép là có thể khẳng định một cách hợp pháp là có tạo ra một thay đổi lâu dài trên da cũng như bất kỳ cơ quan nào khác của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *