Tin tức

Phẫu thuật thẩm mỹ

Việc phẫu thuật được coi là “lớn” như các cuộc phẫu thuật làm căng da ở cổ, má và ở trán cùng một lúc.
Những người này thường phải mất nhiều thời gian cân nhắc, đắn đo trước khi đi tới quyết định vì e ngại dư luận những người chung quanh cho rằng đó là một việc làm phù phiếm để có một cái đẹp giả tạo. Ngoài ra họ còn cần phải cẩn thận chọn cho mình một bác sĩ hoặc phẫu thuật viên có kinh nghiệm trong nghề để khỏi gánh chịu những sự rủi ro có thể gặp sau khi phẫu thuật làm cho họ xấu hơn trước hoặc bệnh tật hơn như : bị vết sẹo to ở mặt, làm lệch mắt, méo mũi, lệch miệng… hoặc bị dị ứng nguy hiểm do dùng hóa chất như trường hợp chất độn vú chảy lan tràn trong ngực, v.v…
Trước khi phẫu thuật, cần hỏi kỹ phẫu thuật viên để biết nội dung cuộc phẫu thuật.
Việc phẫu thuật được coi là “lớn” như các cuộc phẫu thuật làm căng da ở cổ, má và ở trán cùng một lúc. Nếu chỉ căng da ở một điểm như trán, hoặc má thì được coi là phẫu thuật nhỏ .Tuy vậy, việc đụng chạm tới các cơ mặt và bóc cả lớp da lên thì đều cần phải rất thận trọng. Thông thường phải mất từ 3 tới 6 tháng để mặt hết sưng, để vết sẹo có do phẫu thuật lành hẳn và để nét mặt trở lại bình thường. Hiệu quả tốt của việc phẫu thuật có thể duy trì từ 5 – 10 năm tùy thuộc vào loại da của người làm đẹp (dày hay mỏng ). Sau khi phẫu thuật, cần kiêng, không hút thuốc lá, không uống rượu, tránh ánh nắng mặt trời vì lớp da mới rất nhạy cảm với ánh nắng.
Ở các nước công nghiệp, người ta đã thống kê được con số phụ nữ làm phẫu thuật thẩm mỹ mặt nhiều gấp 9 lần so với số nam giới, có nghĩa là cứ trong 10 người đi sửa sang mặt thì chỉ có 1 người là đàn ông.
Giữ gìn mái tóc
Không phải chỉ ở nước ta mới có những câu ca dao đại loại “Cái răng cái tóc là gốc con người”. Ở Châu u từ thời cổ đại người ta đã coi râu tóc là biểu hiện của sự cường tráng ở phái nam đã thấy sự mềm mại của bộ tóc phụ nữ không những tạo nên vẻ đẹp riêng biệt mà còn có sức thu hút kỳ diệu. Bởi vậy, ở nhiều nước trên thế giới người đi tu, buộc phải cạo trọc đầu để từ bỏ sức quyến rũ riêng tư của mình, để nguyện cam phục tùng cho một đấng tối cao nào đó.
Lông, tóc, được coi là bộ phận phụ của da và đặc điểm của loài có vú, có tác dụng bảo vệ và điều hòa thân nhiệt, làm mồ hôi dễ thoát và có lúc còn có tác dụng như một giác quan.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *