Tin tức

Phòng ngừa bệnh cao huyết áp

Chất nicotine trong thuốc lá kích thích cơ thể tiết ra adrénaline và vasopressine là những chất làm tăng huyết áp, ngăn cản gan sản xuất chất điều hòa huyết áp.
Ngoài ra, nhịp sống hối hả của người ở thành thị cùng những nghề nghiệp đòi hỏi con người phải làm việc tại chỗ, phải tập chung sự chú ý trong nhiều giờ liền, như các nhân viên ở tổng đài điện thoại, người làm việc trên máy vi tính, theo dõi không lưu, v.v… thần kinh rất dễ bị mệt mỏi, bị stress.
Có 2 yếu tố có ảnh hưởng xấu tới bệnh ở ngoài tầm chi phối của chúng ta là:
Độ tuổi: Tuổi càng cao càng có nhiều khả năng bị bệnh.Chỉ có 3-5% số người từ 30-50 tuổi bị cao huyết áp trong khi có 40-50 người ở độ tuổi sau 75 bị bệnh này. Tuy nhiên, do chăm luyện tập thể dục hoặc được thừa hưởng gien di truyền của bố mẹ, dòng họ, nên có nhiều cụ đã cao tuổi mà các mạch máu vẫn tốt và có số đo huyết áp như của thanh niên.
Tính di truyền: Người có bố, mẹ đã bị bệnh cao huyết áp thì cũng rất dễ bị bệnh này nên cần chú ý khám sức khoẻ để phát hiện bệnh ngay từ khi 20 tuổi. Các bố, mẹ, đã bị bệnh cần luyện cho các con từ tuổi mới cắp sách tới trường, những thói quen về tập luyện thể dục, không ăn mặn quá (nên ăn hơi nhạt), tránh béo phì, tránh xa các tật nghiện hút.
Cần phải làm gì?
Cao huyết áp là một căn bệnh có thể tới với tất cả mọi người. Nó chỉ chờ có dịp là lộ mặt ra và đánh gục chúng ta ngay. Để đối phó với bệnh này, chúng ta có 3 việc cần nhớ:
Dự đoán bệnh, như đã nói ở phần tính di truyền.
Phát hiện bệnh: Phát hiện càng sớm càng tốt. Mỗi khi có điều kiện như khi đi khám bệnh nên đo huyết áp luôn, nhất là đối với những người béo mập, luôn đi dự tiệc, thích ăn bổ, béo, công việc hàng ngày dễ gây căng thẳng thần kinh, bản thân đã bị bệnh hoặc bố mẹ đã bị bệnh tim mạch.
Trị bệnh: Phát hiện bệnh mà không chữa trị thì mất công toi ! Hiện nay, người ta đã điều chế được các loại thuốc có tác dụng ngăn chặn không cho bệnh phát ra hoặc làm cho huyết áp trở lại bình thường. Người bệnh cần dùng thuốc đều đều theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Những thuốc về bệnh này đã làm giảm được tỷ lệ tử vong do bệnh gây ra, cùng với các bệnh khác liên quan mật thiết với nó như bệnh thận và bệnh tim mạch.
Người dùng thuốc phải kiên trì và có tính kỷ luật, cần luôn tự nhắc nhủ mình

Chỉ mất 30s để đọc thông tin này::

Với các viên đá nam châm từ tính mật độ cao, vòng đeo tay điều hòa huyết áp giúp tác động sâu vào những vị trị bên trong vai, cổ, giảm sức ép, lưu thông máu, hạn chế hiện tượng đau cứng cơ dễ dàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *