Tin tức

Phòng ngừa tai biến mạch máu

Để phòng chống bị tai biến mạch máu chúng ta phải làm thế nào xóa bỏ được 4 yếu tố trên.
Chỗ mạch máu bị tai biến phát triển thế nào ?
Hiện tượng tai biến mạch bắt đầu xảy ra trong lớp màng mỏng phủ lên mặt trong của mạch máu. Lớp màng này vừa có vai trò như một màng lọc vừa là một nhà máy hóa chất, tiếp nhận rất hạn chế từng lượng rất nhỏ máu và mỡ và biến đổi ngay chúng thành các chất dinh dưỡng thích hợp khác. Do luôn luôn phải tiếp xúc với dòng chảy và đủ loại hóa chất (đôi khi cả các chất độc hại) do máu mang tới như đường, cholesterol, insulin, adrenaline,v.v… màng có thể bị thủng hay rách nhẹ. Điểm bị tổn thương sẽ để máu và mỡ lọt vào trong màng quá mức bình thường nên không chuyển hóa kịp, để cho chúng đọng lại thành một cái bọc. Cái bọc này lớn dần lên một cách âm thầm, qua nhiều năm tháng, tạo ra những mao mạch nhỏ quanh mình.Tới một lúc nào đó, nó có thể làm mạch bị tắc nghẽn hoặc khi bị vỡ, sẽ gây ra hiện tượng xuất huyết nội nhỏ, tạo ra những cục máu đông góp phần làm cản trở thêm sự lưu thông của máu.
Có một số yếu tố, kể cả yếu tố di truyền, làm cho lớp màng mạch dễ bị dị dạng hoặc tổn thương như:
Bố, mẹ đã bị bệnh tim (khi bố chưa tới 55 tuổi và mẹ chưa tới 60 tuổi ).
Bố, mẹ, anh, chị đã bị bệnh tiểu đường.
Có cặn cholesterol (điểm màu vàng ) ở mi mắt hoặc trong mắt (vòng trắng quanh con ngươi).
Nghiện thuốc (10 -15 điếu/ngày).
Bị béo phì.
Bị huyết áp cao.
Máu dư cholesterol và mỡ.
Có nghề nghiệp dễ gây căng thẳng thần kinh, stress.
Đề phòng chứng tai biến mạch máu: vấn đề cholesterol
Lượng cholesterol và mỡ dư thừa trong máu có tác dụng làm cho cái bọc đã hình thành trong mạch to nhanh. Bởi vậy, để tránh bị tai biến mạch máu, cần phải hạ tỷ lệ cholesteroltrong máu xuống càng thấp càng tốt, hoặc ít nhất thì cũng không cao quá mức quy định.
Tỷ lệ cholesterol trong máu tốt nhất là trong quãng 1,8 – 2g/l. Đây là tỷ lệ trong những mẫu máu của thanh niên và những người khỏe mạnh, ngoài vòng đe dọa của chứng tai biến mạch. Người ta phân biệt 2 loại cholesterol: xấu và tốt. Khi chúng ta đi xét nghiệm máu, phòng xét nghiệm sẽ ghi kết quả trên phiếu cho biết tỷ lệ cholesterol xấu (LDL) và tỷ lệ cholesterol tốt ( HDL). Tỷ lệ cholesterol xấu (LDL) không được cao quá 1,6g/l và chỉ nên từ 1,3g/l trở lại. Tỷ lệ cholesterol tốt càng cao càng tốt.

Chỉ mất 30s để đọc thông tin này::

Lựa chọn nattokinase 2000fu giúp tăng cường tuần hoàn não và lưu thông máu, phòng và điều trị tai biến mạch máu não, ổn định huyết áp, tăng cường sinh lực, cải thiện tình trạng mệt mỏi và suy giảm trí nhớ ở người cao tuổi, phòng ngừa bệnh đột quỵ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *