Tin tức

Phun nước

Nếu nước ở nhà bạn cứng, hãy làm mềm nước sau khi mở ra khỏi vòi. Các chất hòa tan làm mềm nước có thể chuyển nước chát, gắt thành một thứ nước mà da có thể chấp nhận được. Nếu bạn không có những chất làm mềm này, hãy dùng nước cất hay nước đóng chai, những thứ này đắt tiền hơn nhưng cũng có hiệu quả tương tự.
Rời xa khỏi phòng tắm, da của bạn cần một hệ thống tưới nhỏ gọn và thích hợp, bạn có thể có một thiết bị như vậy trong các cửa hàng dụng cụ làm vườn. Một bình phun tưới cây nhỏ bằng nhựa cũng tốt như bất cứ một thứ bình phun sương khí dung bán tại các tiệm mỹ phẩm.
Đổ đầy bình phun bằng nước cất hay nước đóng chai và cho thêm vào ba giọt tinh dầu. Có thể cho thêm nước hoa như nước hoa lài, hoa hồng otto hay oải hương cũng tốt.
Phun khi da có cảm giác căng, và nếu đi máy bay, hay ở trong bất kỳ vùng khí hậu nào, hãy phun thường xuyên. Cũng nên phun mặt trước khi xức chất làm ẩm, vì như đã nói trên, chất làm ẩm được thiết kế để xức giữ lượng ẩm đang có trên da hơn là thêm ẩm cho da. Trong mọi trường hợp, nhớ nhắm mắt lại!
Xà phòng
Thường xuyên tạt nước sẽ rửa một số vi khuẩn và bụi bặm trên bề mặt nhưng để được sạch hoàn toàn, bạn sẽ cần xà phòng. May thay, xà phòng không phải là thứ xà phòng trước đây. Với pH 8 và hàm lượng chất béo chỉ khoảng 2%, xà phòng gia dụng thì quá khô cho da và có thể tạo ra một dạng đóng vảy và kích ứng da đã được gọi là “eczema các bà nội trợ”. Hiệp hội dược phẩm Mỹ, cảnh báo khả năng gây dị ứng với nhiều chất tẩy rửa, đã khuyên dùng xà phòngg và nước nhưng phải biết được là nó làm khô da.
Tuy vậy, ngày nay bạn có thể có nhiều thứ xà phòng nhiều chất béo (thường được tiếp thị là “dùng cho da nhạy cảm”) có chứa các chất như bơ cacao hay dầu ôliu, làm tăng mức chất béo lên đến 15% hay cao hơn nữa. xà phòng glyc-erin cũng có nhiều chất béo hơn xà phòng bình thường và có ích cho da do tính chất làm ẩm của glycerin.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *