Tin tức

Phương pháp nghỉ ngơi, an dưỡng

Những người ở thành phố, ở khu công nghiệp đều thấu hiểu rất rõ giá trị của những ngày đi nghỉ tại các bãi biển, ở đồng quê hoặc miền núi cao.
Được nghỉ ngơi ở một nơi có không gian thoáng đãng, không khí trong lành, là điều kiện tốt nhất để người lao động phục hồi sức khoẻ, cả về thể lực lẫn tinh thần. Ngày nay, những người ở thành phố, ở khu công nghiệp đều thấu hiểu rất rõ giá trị của những ngày đi nghỉ tại các bãi biển, ở đồng quê hoặc miền núi cao. Sự thay đổi khí hậu, môi trường trong sạch có tác dụng vừa an thần, vừa bổ dưỡng sức khoẻ.
Ở nhiều nơi nghỉ mát, người ta còn tổ chức những nhà nghỉ có hướng dẫn viên tập thể dục, dạy bơi, tổ chức xoa bóp trị bệnh, ngâm mình ở các bồn tắm có luồng nước mạnh, tắm ở nơi có nguồn nước nóng tự nhiên, đắp bùn hoặc đắp những loại rêu và dược thảo có tác dụng trị bệnh, v.v…Tất cả các việc này đều có tác dụng làm cho người đi nghỉ được thư giãn về tinh thần và thể chất. Nhiều khi, chỉ cần được nghỉ ngơi như vậy trong 2 – 3 ngày, người ta cũng đã thấy trong người dễ chịu hơn trước rất nhiều.
Đối với những người có điều kiện đi nghỉ để dưỡng sức trong một thời gian dài hơn, có nhiều nhà nghỉ tổ chức các khoá học dạy thiền, yoga hoặc các phương pháp thư giãn, tĩnh tâm khác. Mục đích chính của các phương pháp này là làm cho người tập có khả năng tự chủ quên đi trong chốc lát cái thế giới bên ngoài cùng tất cả những vướng mắc về tình cảm có liên quan tới sự yêu, ghét, giận, hờn, những cám dỗ và ưu phiền trong xã hội, để phục hồi sức khoẻ cho hệ thống thần kinh.
Thông thường, sau khi tập người ta cảm thấy tinh thần sảng khoái và mạnh mẽ hơn để sẵn sàng tiếp tục các công việc đang chờ đợi mình, một cách chủ động và lạc quan.
Tất cả các kết quả trên đều do tác động của môi trường mới (không khí biển, độ cao của núi,…) có ảnh hưởng tốt với sự tuần hoàn máu, sự trao đổi chất và hệ thống thần kinh khiến cho người ta có cảm tưởng như mình trẻ lại.
Nên chọn phương pháp nào?
Qua chương trình này, các độc giả đã được giới thiệu nhiều loại thuốc và phương pháp “hình như” có khả năng cải lão hoàn đồng. Sở dĩ ngành y học thế giới không công nhận một thứ thuốc hoặc một phương pháp nào cả, bởi vì các nhà khoa học không có điều kiện thử nghiệm các loại thuốc và phương pháp này một cách nghiêm chỉnh, theo đúng nguyên tắc.
Thứ nhất: do khó có thể theo dõi một loạt người cùng dùng một loại thuốc hoặc theo một phương pháp nào đó từ lúc bắt đầu tới khi qua đời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *