Tin tức

Phương pháp ôxy và ôzôn

Các mô tế bào không được tiếp tế đủ máu, sẽ bị thoái hóa hoặc bị chết vì thiếu chất dinh dưỡng và ôxy.
Ngoài phương pháp trên, người ta còn khử độc cho máu bằng cách truyền rất chậm vitamin C vào tĩnh mạch cùng một số muối khoáng có magiê, kali…đôi khi cả với các vitamin nhóm B, các axít amin và các nguyên tố vi lượng. Người điều trị phải được kiểm tra và theo dõi xem có bị phản ứng với thuốc như bị mẩn ngứa hoặc có dấu hiệu bị suy thận hay không. Để đảm bảo an toàn (không bị sốc thuốc), người ta có thể tiêm thuốc vào bắp hoặc dùng thuốc viên, Cùng với các vitamin C và B, người ta còn phối hợp cả vitamin E,P cùng các axít amin và chất glutathione để chống sự lão hóa. Tuy tác dụng của phương pháp này chưa được chứng minh bằng lý thuyết một cách rõ ràng, nhưng trên thực tế đã thu hút được một số kết quả khả quan.
Phương pháp ôxy và ôzôn
Phương pháp bồi dưỡng sức khỏe và trẻ hoá cơ thể bằng cách thở không khí giàu ôxy được một số chuyên gia về sức khỏe đề ra từ ý nghĩa: các tế bào bị lão hóa là do bị thiếu ôxy. Quả thật, trong các sự cố về tim mạch, ở nơi nào mạch máu bị tắc nghẽn, các mô tế bào không được tiếp tế đủ máu, sẽ bị thoái hóa hoặc bị chết vì thiếu chất dinh dưỡng và ôxy. Những vận động viên leo núi, ở trên núi cao lâu ngày, nơi không khí loãng, có ít ôxy quá cũng có thể bị ngất, bị tai nạn do các chứng thiếu ôxy.
Tuy nhiên lý thuyết này không có tính thuyết phục và cũng chưa được tất cả các nhà khoa học công nhận, vì các mô tế bào, các cơ quan trong cơ thể của một người được thở không khí bunhf thường vẫn không tránh khỏi bị lão hoá. Từ đó, người ta suy ra rằng sự lão hoá của các tế bào còn có nhiều nguyên nhân khác nữa chứ không chỉ vì thiếu ôxy.
Phương pháp cung cấp thêm ôxy cho cơ thể thường được thực hiện bằng hai cách: cho đối tượng thở không khí giàu ôxy, từ các bình chứa ôxy được sản xuất công nghiệp. Cách này tốt cho những người yếu phổi, khả năng hô hấp kém nhưng cũng phải đề phòng vì có thể gây ra những phản ứng phụ, khi cơ thể bị thừa ôxy sẽ gây chóng mặt và phổi bị kích thích.
Cách thứ hai là ngâm mình trong nước rồi bơm ôxy nguyên chất vào nước, hoặc ngâm người từ cổ trở xuống trong một môi trường nhỏ, kín rồi bơm ôxy nguyên chất vào để ôxy thấm vào người qua da.
Đánh giá về phương pháp này, nhiều nhà khoa học cho rằng cảm giác dễ chịu và sảng khoái, mà những người thực hiện cảm thấy, thường chỉ do các yếu tố tâm lý, chưa có cơ sở gì để tin rằng phương pháp làm cho trẻ lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *