Tin tức

Phương pháp tắm ôzôn

Phương pháp tắm ôzôn là một biến thể của việc tắm ôxy. Ôzôn là một chất khí đặc biệt vừa giống và vừa khác ôxy ở chỗ một phân tử ôzôn gồm 3 nguyên tử ôxy (O3), trong khi một phân tử ôxy chỉ có 2 nguyên tử (O2). Ôzôn rất dễ bị phân tích thành ôxy (O2) và giải phóng ôxy nguyên tử (O). Ôzôn rất dễ tan trong nước, và ôxy ở dạng nguyên tử có tính sát trùng cao. Bởi vậy, việc ngâm mình vào nước có ôzôn hòa tan khác với việc ngâm mình trong ôxy ở điểm là da sẽ được khử trùng do tác dụng của ôxy nguyên tử.
Không nên dùng ôzôn để tiêm chích vào người hoặc bơm vào hậu môn. Không được hít thở trực tiếp ôzôn vì sẽ làm phổi bị thương tổn (do tác dụng quá mạnh của ôxy nguyên tử).
Người tắm nước có ôzôn có thể cảm thấy dễ chịu do da được kích thích và sát trùng. Nhưng cũng giống như trường hợp tắm nước được bơm ôxy, không vì ôzôn mà người ta có thể trẻ lại.
Phương pháp rửa ruột
Từ thời xa xưa, đã có nhiều người nghĩ rằng những chất do cơ thể thải ra. Khi tích tụ ở ruột già có thể truyền những chất độc vào máu. Ý nghĩ đó còn được lưu truyền tới ngày nay. Sự thật là sau mỗi bữa ăn đầy đủ, có nhiều các chất bổ dưỡng, giàu chất mỡ và protein thì ở ruột chúng ta cũng có nhiều các chất độc được sinh ra, như các chất phenol và scatol. Vì cho rằng những chất độc này có thể ngấm vào máu làm tổn thương các mô tế bào, gây ra sự lão hóa, nên một số chuyên gia ngành y đã đề ra phương pháp tẩy rửa ruột.
Muốn vậy, người ta dùng nước ấm bơm vào ruột qua đường hậu môn bằng một cái ống rồi lại hút nước trong ruột ra qua một ống thứ hai. Những chất bẩn gồm phân và cả những mảng nhỏ của màng ruột được hút ra làm cho người được rửa ruột cảm thấy trong bụng sạch sẽ và nhẹ nhõm vì đã được khử độc. Các chuyên gia khuyên họ nên rửa ruột như thế 2 – 3 lần , mỗi năm.
Phương pháp này rất tốt đối với những người bị táo bón, bị viêm đại tràng và thực sự đã hút được ra ngoài những chất thải độc làm cho ruột sạch hơn. Tuy nhiên, khi thực hiện cần phải thận trọng, sử dụng lượng nước thích hợp, áp lực nước bơm vào ruột vừa phải, nhất là đối với những người sẵn có bệnh về dạ dày và đường ruột. Không có cơ sở khoa học nào để tin rằng phương pháp này giúp cho người trẻ lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *