Tin tức

Quá trình của sự lão hóa

Sự thật thì tuổi càng cao, các tế bào thành phần của mọi cơ quan trong cơ thể càng bị thoái hóa. Hiện tượng này dễ thấy ở da, tóc, cơ bắp và các khớp, dẫn tới tình trạng dễ bị nhiễm bệnh.
Tuy vậy, nếu chúng ta có ý thức về vệ sinh, biết giữ gìn sức khỏe, được săn sóc chu đáo về y tế thì bệnh tật sẽ bị đẩy lùi. Người ta hy vọng rằng sau năm 2000, tuổi thọ của mọi người trên thế giới sẽ đạt tới mức trung bình trên 60 tuổi. Ở các nước mà người dân được hưởng nhiều sự săn sóc về sức khỏe và y tế, thì mức trung bình có thể cao hơn, từ 70 tới 80 tuổi. Đó là một điều đáng mừng cho nhân loại nhưng cũng làm cho nhiều chính phủ phải lo gánh trên vai cái quỹ hưu trí mỗi ngày một nặng hơn.
Sự cảm nhận về tuổi già ở mỗi người một khác. Đối với phụ nữ thì đó là thời gian không còn khả năng sinh nở, dễ bị mặc cảm về việc không thu hút được sự chú ý của phái nam. Còn những người đàn ông thì thường lo lắng bị suy giảm về sự minh mẫn, về thể lực và về khả năng tình dục.
Trong xã hội, tuổi già còn phụ thuộc vào chức năng của mỗi người. Những vận động viên ở các môn thể dục đỉnh cao, phải khổ luyện để đạt thành tích hoặc huy chương có thể tự coi mình đã già, khi mới 30 tuổi, đó là tuổi già với chuyên môn. Còn thông thường, người từ 65 tuổi trở lên mới được coi là già tuy rằng, ngày nay do biết cách giữ gìn sức khỏe nhiều người vẫn giữ được vẻ trẻ trung vì cơ thể tráng kiện nên không hề cảm thấy mình già, mà chỉ nhận là mình ở trong lớp người cao tuổi. Vả lại, nếu chúng ta phấn đấu đẩy được tuổi thọ lên cao qua mức 100, thì có lẽ trong tương lai, tuổi 65 sẽ chỉ là lứa tuổitrung niên !
Chúng ta già như thế nào?
Sự già nua đến từ từ trong mỗi con người, từ ngày này qua ngày khác trong suốt cả cuộc đời. Cái tốc độ chậm chạp ấy lại còn khác nhau ở từng cơ thể nói chung và trong từng bộ phận của cơ thể nói riêng. Bởi vậy, việc nghiên cứu về hiện tượng già rất khó. Để dễ nhận xét, người ta thường nghiên cứu các con vật có cuộc sống ngắn ngủi, thí dụ như loài chuột, thường chỉ sống được 2 năm. Những sinh vật được nghiên cứu phải được chọn trong số khỏe mạnh, không có bệnh tật.
Sự lão hóa của tế bào và các cơ quan
Những tế bào của phôi thai thường có 2 đặc điểm là tràn đầy sức sống và không có đặc tính riêng biệt thuộc về cơ quan nào.

Chỉ mất 30s để đọc thông tin này::

Lựa chọn melano cc essence chứa thành phần chính là vitamin C và vitamin E, dễ dàng thẩm thấu vào da, làm mờ các vết thâm mụn hiệu quả, đồng thời dưỡng trắng sáng da chỉ trong thời gian ngắn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *