Tin tức

Quá trình lão hóa của các tế bào

Tế bào dần dần bị mất nước, để cho các chất cặn bẩn, chất bèo bám vào quanh mình.
Chỉ sau khi nhận được các thông tin từ nhân tế bào phát đi, chúng mới dần dần tự biến đổi thành các mô có những đặc tính riêng để tạo thành các cơ quan trong cơ thể.
Cho tới nay, khoa học vẫn chưa biết rõ được tường tận sự phát triển của các tế bào từ lúc ban đầu cho tới khi qua độ trưởng thành như thế nào, mà chỉ ghi nhận được một số đặc điểm của chúng như sau : các nơron hay tế bào thần kinh, không phát triển về số lượng mà chỉ giảm dần đi do lão hóa và bị chết. Tế bào các tuyến nội tiết có khả năng phát triển bội tăng hoặc theo hướng phình to ra trong trường hợp cần thiết như các tế bào xương, cơ bắp, tế bào mỡ, v.v…
Các tế bào trong máu rất đặc biệt vì không có nhân, thí dụ như hồng huyết cầu chỉ tồn tại lâu nhất là 120 ngày và phần lớn bị tiêu hủy ở lá lách. Hình như trong quá trình hoạt động, những phản ứng hóa học thể hiện sự sống trong mỗi tế bào mỗi ngày một yếu đi, lớp màng bao bọc tế bào mất dần tính mềm mại khiến cho sự trao đổi chất giữa tế bào với môi trường xung quanh bị hạn chế. Tế bào dần dần bị mất nước, để cho các chất cặn bẩn, chất bèo bám vào quanh mình. Người ta cũng chưa xác định được đấy là hình ảnh của tế bào bị lão hóa hay do bị nhiễm bệnh, mà chỉ nhận thấy rằng, từ lúc này, nếu tế bào vẫn còn khả năng tự nhân lên để phát triển thì các tế bào mới cũng dần đi cả về chất lượng lẫn số lượng.
Hầu hết các cơ quan của cơ quan của cơ thể con người được tạo thành với độ bền lớn, bảo đảm hoạt động lâu hơn cả thời gian cuộc sống, có nghĩa là nhiều người có thể qua đời vì già trong tình trạng một số cơ quan như tim, phổi, ruột, v.v … vẫn còn tốt .
Thường ngày các tế bào trong các cơ quan chỉ hoạt động cầm chừng, không làm việc hết công suất trừ trường hợp con người cố tình tăng cường sự hoạt động của mình tới mức tối đa, như khi vận dụng các cơ bắp trong thi đấu thể thao, khi gặp hoàn cảnh bất thường phải lo nghĩ, khi bị stress, v.v … Tuy vậy, nhìn chung thì các cơ quan bị giảm độ bền theo năm tháng. Hiện tượng này có khi xảy ra rất sớm như trường hợp thủy tinh thể của mắt có dấu hiệu giảm độ mềm mại ngay ở các trẻ nhỏ, các mạch máu bắt đầu dày lên từ tuổi lên 10, các đường gân và dây chằng thêm xơ cứng từ tuổi 15, ngay trong khi não còn đang phát triển và chưa hoàn chỉnh thì đã có hàng tế bào thần kinh bị chết.

Chỉ mất 30s để đọc thông tin này::

Nổi tiếng có tác dụng bổ sung độ ẩm, làm dịu da và làm chậm quá trình lão hóa da. Sản phẩm xịt khoáng la roche posay 300ml phù hợp với mọi loại da là sự lựa chọn thông minh của phái đẹp để chăm sóc da.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *