Tin tức

Rửa ruột

Người trị liệu có lẽ sẽ tìm hiểu bệnh sử của bạn trước khi chạm vào người bạn. Nhưng ngay khi chạm vào, bạn có thể trông chờ cảm thấy mình được tan biến đi trong tư thế nằm. Thật khó tin là có điều gì có thể gây thư giãn tuyệt đối mà lại có hiệu quả đến như vậy (không như việc ăn kiêng để giải độc hay tắm lạnh).
Sử dụng nhiều chuyển động khác nhau (gồm cả những động tác đập, tẩm quất, vỗ và ấn), người trị liệu sẽ tác động một áp lực để hướng dòng chảy bạch huyết về hạch bạch huyết gần nhất nhằm tăng tốc sự loại bỏ các sản phẩm thải. Các động tác thay đổi từ ấn sâu cho đến chạm nhẹ đều được hạch bạch huyết cảm nhận.
Nhưng đừng hy vọng là có thể thoát ra mà không bị lên lớp. Dẫn lưu bạch huyết bằng tay là một kỹ huật tổng thể và do vậy chỉ được xem như là có hiệu quả dài hạn nếu những thói quen của bạn hòa diệu với những nhu cầu của cơ thể. Người trị liệu cho bạn có lẽ sẽ khuyên bạn bỏ thuốc lá và rượu là hai thứ gây hại tồi tệ nhất cho hệ bạch huyết và hệ quả là gây hại cho làn da của bạn.
Rửa ruột, hay thủy liệu pháp kết tràng là sự tưới rửa ruột già bằng nước dưới áp suất nhẹ. Liệu pháp này rửa sạch chất phân tù đọng trong kết tràng, như người ta xả tràn một đường ống nước trong nhà bị nghẽn bởi những mảnh vụn từ môi trường xung quanh, nhưng đừng lo – liệu pháp này nhẹ nhàng hơn nhiều.
Một ống mềm, gấp, được đưa vào trong hậu môn và nước ấm được dẫn vào, làm tróc ra và hòa lẫn các chất thải rồi dẫn ra ngoài bằng cùng đường ống. Dòng nước đi ra đem theo phân, hơi, chất nhầy và các vi khuẩn sinh trưởng trong chất phân đang phân hủy. Những người ưa chuộng liệu pháp này mô tả lại cảm giác thấy nhẹ và sạch tức thời và thấy nước da được cải thiện nhiều trong vòng khoảng một ngày sau đó. Điều quan trọng là phải uống nhiều nước trước và sau một đợt rửa ruột.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *