Tin tức

Sống lâu và người sống lâu

Sống lâu và người sống lâuNhững người có cuộc sống ngắn, trong một số trường hợp bị già sớm, đều rất mong muốn tìm hiểu về những người sống lâu.
Điều này đòi hỏi phát triển môn bệnh học tuổi già – nghiên cứu các đặc điểm tiến triển. Phát triển và điều trị bệnh người già. Vài ba thập kỷ trước đây các phẫu thuật tiến hành trên người 70-80 tuổi là quan trọng, là đặc biệt. Hiện tại việc làm đó trở thành hàng ngày, ở bất kỳ nơi nào! Sự già hóa dân cư đòi hỏi phải hiểu đúng đắn mối quan hệ và sự thống nhất giữa già hóa và bệnh tật. Trong xã hội chúng ta không có chỗ đứng cho quan niệm “già không cần điều trị”.
Sự già hóa dân cư tạo điều kiện cho lão khoa và sinh học của sự hóa già phát triển mạnh. Xuất hiện Sự cần thiết, đòi hỏi cấp bách nắm được các kiến thức về đặc điểm chuyển hóa và chức năng theo lứa tuổi của con người, các khả năng sinh học của nó, không chỉ về mặt khoa học, mà cả về thực hành cụ thể. Thiếu điều này không thể đề xuất được các chế độ lao động, nghỉ ngơi của người có tuổi; cũng như các biện pháp nâng cao sức khỏe cần thiết ngăn ngừa, điều trị bệnh một cách khoa học, hiệu quả.
Sự lão hóa dân cư trong thời đại cách mạng khoa học kỹ thuật làm nảy sinh nhiều vấn đề, tạo điều kiện giúp ta nghiên cứu không mệt mỏi các cơ chế lão hóa và trên cơ sở đó tìm kiếm việc kiểm chứng các quá trình này.
Triết học của tinh thần lạc quan được thể hiện trong khả năng nhìn nhận thế giới quanh ta với niềm tin và hy vọng. Nguồn gốc của cảm giác vui tùy thuộc rất nhiều vào bản thân chúng ta, vào sự kiềm chế buồn phiền về những điều nhỏ nhặt và sung sướng nhìn thấy những thành quả chung; tùy thuộc vào nhận thức của chúng ta – không chỉ nghĩ về quá khứ mà cả về tương lai; nhớ những điều xấu. Sự nhìn nhận lạc quan này có thể thấy đối với vấn đề già hóa.
Ở bất kỳ nơi nào, trong mọi thời đại, những người có cuộc sống ngắn, trong một số trường hợp bị già sớm, đều rất mong muốn tìm hiểu về những người sống lâu, về lối sống của họ, đặc biệt là dinh dưỡng, lao động v.v. Đằng sau nó tiềm ẩn niềm hy vọng một điều gì đó có thể xảy ra đối với chúng ta. Tuy nhiên còn một nguyên nhân khác, hoàn toàn khoa học, làm tăng sự hứng thú đối với những người sống lâu là: trên cơ sở nghiên cứu họ chúng ta có thể hiểu được khả năng tiềm tàng của hệ thống sống, hiểu được bản chất của sống lâu là gì. Becon đã viết: “thắng thiên nhiên chỉ có thể bằng cách bắt chước nó”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *