Tin tức

Sự mua sắm hỗn loạn

Theo tuổi tác, bạn cũng sẽ đổ mồ hôi ít hơn và sản xuất ra ít bã nhờn hơn. Trong khi mồ hôi và dầu có vẻ như không phải là một hỗn hợp có ích cho sắc đẹp, chúng lại là những chất bảo vệ giữ độ ẩm cho da rất tốt. Chất dầu trên mặt được sản xuất bởi các tuyến bã nhờn nhưng không bôi trơn cho da như dầu bình thường. Tương tự như mồ hôi, nó ngăn chặn nước thoát khỏi da bằng cách tạo ra một chất liệu để bịt kín bề mặt. Ngay cả một phụ nữ ở lứa tuổi hai mươi thích tập thể dục nhịp điệu à có loại da dầu cũng sẽ thấy mặt mình bị khô nhanh hơn là ở mắt cá, mông hay bụng. Trong lúc hình dạng và cấu trúc của một quả bóng xì hơi sẽ nhận ra được sau vài ngày, sự mất nước của da diễn ra chậm hơn đến nỗi không nhận thấy ngay, mà chỉ được nhận ra một cách muộn màng.
Sự mua sắm hỗn loạn
Phần lớn phụ nữ trong độ tuổi ba mươi hay bốn mươi đáp lại cơn khủng hoảng đó, bằng cách mua sắm nhiều chất làm ẩm da hơn. Nhu cầu các chất làm ẩm da đã tăng lên 50% trong 5 năm vừa qua, đó là sự phản ảnh của dân số đang già đi cũng như là các thứ kem được bán ra thường là dựa vào những khẳng định giả danh khoa học.
Những khẳng định đó được chứng minh bằng những lý lẽ rất thuyết phục cho những người tiêu thụ lớn tuổi có tiền tiêu xài: các chất làm ẩm ngày nay chiếm hơn một nửa các sản phẩm chăm sóc da được bán ra, mà số người tiêu thụ nhiều nhất là những người ở độ tuổi 40-50.
Người tiêu thụ ở Anh tiêu tốn một năm gần 400 triệu bảng cho các chất làm ẩm da trong một nỗ lực nhằm làm tươi mát lại làn da thiếu nước của họ. Biểu bì có thể hấp thu nước tương đối ít và khả năng hấp thu này giảm theo tuổi tác khi mà tỉ lệ kêratin trong biểu bì tăng lên. Dĩ nhiên, các chất làm ẩm là một dạng chất thay thế bã nhờn và mồ hôi được thiết kế để làm ngưng sự thoát nước.
Theo truyền thống, có hai loại chất làm ẩm: nhũ tương dầu trong nước hay nhũ tương nước trong dầu. Trong loại nhũ tương dầu trong nước, những hạt dầu nhỏ li ti được giữ trong nước tạo ra một thứ kem nhẹ và lỏng. Loại nước trong dầu thì kem có độc đặc hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *