Tin tức

Tại sao những người có da màu sẫm lại chịu được nắng?

Dưới lớp da màu, có những hạt nhiễm sắc tố có khả năng hạn chế được phần nào những tia cực tím. Tuy vậy, vẫn cần phải che ánh nắng để bảo vệ da. Một số người quen nắng gió từ thuở nhỏ có khả năng chịu nắng hơn người khác, nhưng đi nắng nhiều, da cũng bị xấu đi và có nhiều vết nhăn hơn.
Những loại kem bôi da để chống nắng có tác dụng thế nào?
Khi tham gia các cuộc chơi thể thao ngoài trời, hoặc trên bãi biển, nhiều người thường bôi những loại kem có tác dụng giữ nước, làm mềm da để khỏi bị phồng lên như bị bỏng. Nhưng không tránh được hiện tượng “say nắng” có thể bị ngất xỉu. Bởi vậy, không nên phơi nắng vào thời gian tia nắng mặt trời chiếu thẳng đứng hoặc gần thẳng đứng (từ 11 giờ tới 2- 3 giờ chiều).
Làm thế nào để xoá những vết chấm màu sẫm trên da?
Có thể bôi các loại kem có vitamin E hoặc có chất tretinoin (Locacid, Rétina), chất mequinol (Any), để làm mờ nhạt đi. Nếu muốn xoá hẳn, nên tới bác sĩ khoa da để chấm nitơ lỏng. Sau đó, phải che ánh sáng và tránh nắng.
Làm thế nào khi bị rụng tóc?
Nên tới bác sĩ da liễu để xác định nguyên nhân rụng tóc. Rụng tóc có thể chỉ do viêm da đầu hoặc do một căn bệnh của một cơ quan nội tạng.
Có giới hạn giữa phẫu thuật thẩm mỹ và phẫu thuật tạo hình không?
Không. Hai việc làm này nhiều khi chỉ là một. Tuy vậy, nhiều người có cảm nghĩ rằng phẫu thuật nhỏ để sửa sang mắt, mũi, miệng thì thuộc về phẫu thuật thẩm mỹ. Khi phải phẫu thuật lâu, có liên quan cả tới xương thì thuộc về phẫu thuật tạo hình. Nên biết rằng sửa cái mũi, nhiều khi cũng phải đụng tới xương.
Có thuốc nào giúp cho người dùng có thể nhớ lâu hay không?
Không. Muốn có trí nhớ, phải có sự luyện tập bằng những phương pháp và bài tập để rèn luyện trí nhớ.
Ăn theo chế độ nào thì phù hợp với việc hoạt động trí óc?
Không có chế độ ăn riêng cho việc hoạt động trí óc. Ăn đủ chất, ăn vừa phải (khi ngưng ăn thì vẫn còn khả năng ăn nữa) ăn nhẹ (ít thịt, mỡ) sẽ thấy người dễ chịu, rất tốt cho sự hoạt động của não.
Có thuốc kích dâm hay cường dương không?
Một số thuốc thành phần có amphetamine có một ít tác dụng kích thích, nhưng rất có hại. Ở Trung Quốc có nhiều thuốc loại này, nhưng không có cơ sở khoa học để đảm bảo về chất lượng và hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *