Tin tức

Tắm bằng muối magiê

Bạn cần có một bàn chải bằng lông cứng tự nhiên, (như lông dê đực hay lông heo đực), tốt nhất là một bàn chải có cán dài có thể tháo ra được, và một bàn chải mềm hơn hay một miếng vải flanen cho vùng mặt.
Bắt đầu từ chân, chà từng nhát mạnh hai chân và hai mông, chuyển dần lên hai cánh tay, thao tác từ cổ tay đến vai, và rồi trên ngực và bụng, chà nhẹ hơn những chỗ da mỏng. Luôn luôn chà cho tới hướng tim, vì đó là vùng có nhiều hạch bạch huyết nhất. Việc chà bằng bàn chải giúp làm mềm bất kỳ chất nhầy nào bị đóng trong các hạch bạch huyết, giúp cho nó có thể chảy đi.
Nếu bạn thao tác đi lên từ hai bàn chân, mặt sẽ là nơi sau cùng. Dùng một bàn chải mềm hay một miếng flanen khô, mềm và thực hiện động tác ngắn lại, vì việc chà xát quá mạnh có thể làm duỗi hay làm thương tổn da mặt.
Chà khoảng 3-5 phút mỗi ngày và tốt nhất là trước khi tắm bồn tắm hay tắm vòi sen để cho các tế bào chết có thể được rửa sạch đi. Sự tăng tốc của dòng máu làm tăng thêm sinh khí, do vậy tốt nhất là thực hiện vào buổi sáng. Sự khác biệt trên da bạn hoàn toàn có thể thấy được sau một vài lần chà.
Tắm bằng muối magiê: việc tắm bằng muối magiê làm loại bỏ các chất đồng thời kích thích tuần hoàn. Muối magiê kéo các chất độc ra khỏi cơ thể và chúng được lọc qua da. Bạn có thể mua các muối magiê ở các hiệu thuốc tây hay các cửa hàng thực phẩm cho sức khỏe.
Xả nhiều nước ấm (nhưng không nóng) vào bồn tắm, cho vào một kg muối magiê và khuấy cho tan tắm trong bồn 10-15 phút và tự xoa bóp bằng một miếng bọt tắm hay một găng tay để làm tăng hiệu quả của việc ngâm nước muối. Khi ra khỏi bồn tắm, hãy lau người mạnh và quấn khăn để giữ nước ấm. Bạn có thể đổ nhiều mồ hôi và cảm thấy rất mệt, do đó tốt nhất là tắm ban đêm. Hãy nhớ làm ấm mặt rồi đi ngủ, để sẵn một ly nước lớn bên giường.
Cố gắng tắm muối hai lần một tuần trong thời kỳ giải độc, nhưng không tắm ngay trước hay trong kỳ kinh nguyệt vì có thể làm gia tăng dòng chảy của máu.
Tinh dầu Một số tinh dầu có thể giúp gia tăng tuần hoàn và giải độc. Tốt nhất là bôi tinh dầu lên da khi xoa bóp, vì xoa bóp làm tăng dòng máu đến da và giúp cho sự hấp thu tinh dầu vì tạo ra nhiệt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *