Tin tức

Tảo bẹ (kelp)

Có tác dụng tương tự như đất sét và có thể làm tinh sạch da bằng cách làm săn chắc các lỗ chân lông. Đây còn là một nguồn rất nhiều các vitamin và khoáng chất. Nhưng lại có một mùi cá đặc trưng, do đó cần dùng tinh dầu để tạo hương của một thứ mỹ phẩm thay cho hương của một thứ hải sản ở cảng biển.
Men bia: Có tính chất trích ly, do vậy có thể làm sạch da và đặc biệt có ích cho da dầu, còn là một tác nhân kết dính tốt.
Nghệ: Là một nguyên liệu truyền thống cơ bản của châu Á, được sử dụng để xức mặt cho cô dâu trước đêm tân hôn vì làm da mặt sáng hơn. Cũng là một chất tiệt trùng, nghệ có thể làm sạch cũng như làm mềm da.
Sữa chua sống: Như tên gọi, sẽ làm da bạn sống. Có chứa acid lastic giúp kéo dầu và vi khuẩn ra khỏi da trong khi lại kéo độ ẩm vào da; nó cũng làm sáng màu da và làm căng da. Nếu dùng thường xuyên, nó có thể giúp ngăn ngừa các vết đốm trên da do làm cân bằng tính acid của da.
Mật ong: Là một chất lỏng sền sệt bất kể là bạn chọn mật nào. Nhưng, thật đáng ngạc nhiên, chúng lại làm ấm cho da. Mật ong có trong nhiều thứ kem làm ẩm da mặt, dùng cho da khô. Tuy vậy, tính chất sát trùng nhẹ của mật ong cũng có ích cho loại da dầu.
Hạt phấn hoa: Có chứa nhiều acid amin, vitamin và khoáng chất. Các loại phấn hoa được dùng để tạo sinh khí cho da lão hóa. Bất cứ tác dụng có lợi nào của các dưỡng chất cũng dược tăng cường bởi tác dụng lột nhẹ của các hạt phấn hoa.
Trứng: Có lợi ích kép; tròng trắng tốt cho việc làm đóng các lỗ chân lông và làm chắc da, tròng đỏ có chứa nhiều acid béo. Làm trơn và dưỡng da. Thường thì tròng trắng và tròng đỏ được sử dụng riêng biệt.
Lô hội (aloe vera): Là một loại thực vật đã được sử dụng từ hàng ngàn năm do tính chất làm lành lặn vết thương. Chất trích dạng lỏng hay dạng gel của lô hội có chứa các enzym hoạt hóa nổi tiếng là làm giảm các vết nhăn.
Dầu thực vật hay dầu hạt có vỏ: Cả hai đều được dùng như những chất nhũ tương hóa; có tính chất làm ẩm, dưỡng da và làm mềm da.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *