Tin tức

Thay đổi nét mặt

Người ta giữ sự căng thẳng ở những vùng khác nhau trên mặt, vùng thường gặp nhất là cằm, trán và mắt. Đôi khi sự căng thẳng rõ ràng đến mức có thể thấy ngay như một nét kéo dài: cằm nhô ra hay rút lại, xếch hay nhíu mày, xếch mắt hay nhắm hờ mắt là những ví dụ điển hình. Không có gì đáng ngạc nhiên về những lời than phiền về sau là má chảy xệ hay đôi nếp nhăn trên trán và nếp gấp ở chân mày, mi mắt sụp hay nếp nhăn chân chim ở khóe mắt.
Những sự căng thẳng có thể tích tụ lại trong bất cứ đường nét nào của khuôn mặt, nó phụ thuộc vào cá tính, các thói quen lâu dài và kể cả nghề nghiệp của bạn nữa. Khi mà sự căng thẳng lặp đi lặp lại tại cùng một chỗ trong nhiều năm nó hằn lại trên da những nét phản ảnh thái độ, tiểu sử và tuổi tác của bạn. Bạn càng nhận biết sớm hơn nơi nào chất chứa những nỗi lo âu trên da mặt mình, thì bạn càng sớm có thể giảm thiểu những tác động của chúng.
Sự căng thẳng và stress thì khó tránh khỏi; một người mà ít khi phải nhíu mày thì đặc biệt may mắn. Sự đè nén nhẹ làm lỏng các cơ ra và tạo cho chúng nhiều khoảng trống để vận động, các cơ học được cách trượt trở lại về vị trí dễ dàng hơn sau khi bị căng. Các nếp gấp và nếp nhăn khi đó sẽ ít có cơ hội để hằn sâu hơn vào da.
Bạn càng sớm xóa bỏ được sự căng thẳng còn sót lại trên mặt, thì làn da của bạn sẽ tươi hơn và nét mặt bạn càng sáng hơn. Và, cũng như trong bất kỳ một liệu pháp vật lý hay tâm lý nào, hiệu quả được tích lũy, do vậy cùng với các biện pháp tự điều trị lặp đi lặp lại, những năm tháng sẽ bị đẩy lùi một phần.
Nhận biết được sự căng thẳng trên mặt
Mặc dầu bạn không thể xóa bỏ được nguyên nhân của căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày, nhưng bạn có thể gia tăng nhận thức về chúng. Hầu hết chúng ta đều nhíu mày nghiến răng hay bỉu môi một cách không ý thức. Một lý do khiến cho những nét biểu cảm đó để lại dấu vết một cách đột ngột trên da là vì chúng ta lặp lại chúng nhiều lần trong một ngày mà không nhận thức được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *