Tin tức

Thở sâu

Là một việc mà bạn không thể thực hiện khi đang luyện tập thể dục. Nhưng vào những lúc khác, hầu hết chúng ta đều thở một cách cạn, trên bề mặt và chỉ sử dụng khoảng 1/3 dung lượng của phổi. Sự tuần hoàn của chúng ta bị ảnh hưởng và các tế bào không nhận được đầy đủ oxy để tái tạo với tốc độ tối ưu. Điều này cùng với những điều khác, dẫn đến một làn da mất sinh khí. Hình ảnh thường xuất hiện trong đầu chúng ta khi ta nghĩ đến việc thở sâu là một giáo viên thể dục la hét, kích động bọn trẻ ưỡn ngực ra và thóp bụng vào. Tư thế như vậy chỉ làm hạn chế chuyển động của bụng và làm giới hạn không gian mà phổi có thể nở lớn ra; do vậy phổi không thể lấy vào đủ oxy và thở ra các chất thải một cách hiệu quả.
Cách để tối ưu hóa chức năng của phổi là thả lỏng bụng và hít vào chậm qua mũi như khi chúng ta lấy hơi vào chỗ hóc lõm trong bao tử. Cách thở này giúp làm giãn cơ hoành, thư giãn và có mức độ; thở ra bằng miệng giúp cho bạn có thể thải độc chất ra khỏi cơ thể dễ dàng hơn. Điều này làm gia tăng tuần hoàn máu, tăng cường dòng bạch huyết và làm kích thích cơ chế giải độc của gan.
Thủy liệu pháp: Là một cách gọi cho việc tắm nước lạnh và đây không phải là một thói quen để kể với bạn bè cho đến lúc các kết quả rực sáng trên da bạn, nếu không thì bạn bè sẽ cho là bạn bị rối loạn tâm thần.
Mặc dầu việc tắm lạnh có vẻ như là một biện pháp tâm linh để sự sám hối hơn là một nghi thức cho sắc đẹp, nhưng nó có thể có một kết quả đáng kể lên sự tuần hoàn máu. Khi ngâm mình trong nước lạnh từ 3 đến 5 phút, tuần hoàn máu của bạn sẽ tăng lên gấp 4 lần, mặc dầu là có thể bạn không nhận ra, dòng bạch huyết cũng được tăng cường tương tự như vậy.
Ngoài việc làm nở rộng các động mạch, việc tắm lạnh cũng làm tăng sự sản xuất các tế bào bạch cầu của cơ thể, hủy diệt các độc chất đang lưu thông và làm tăng chuyển hóa khiến cho bạn đốt calo nhanh chóng hơn và cảm thấy mạnh mẽ hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *