Tin tức

Thoát nước mạnh mẽ

Về một phương diện nào đó, mặt không có gì khác hơn các phần khác trong cơ thể, được tạo thành từ hai phần ba là nước. Sự mất nước ở các cơ quan khác có thể gây ra một loạt các vấn đề, nhưng hậu quả đều không thấy được. Ngược lại, mất nước ở da tự thể hiện qua các nếp nhăn, chỗ thụng da và chỗ phồng da.
Cũng giống như một trái bóng cần không khí để làm căng lớp màng, làm cho bóng nẩy, và có hình dáng đều đặn; da cần nước để làm đầy ra. Thiếu thứ chất liệu làm cho da được sinh động thì nó sẽ suy sụp vào trong và xuống dưới.
Các nhà sản xuất sản phẩm chăm sóc da thích thuyết phục chúng ta rằng ít nhất có 6 loại da khác nhau (danh sách dường như ngày càng dài ra khi kỹ thuật thương mại càng tiến bộ). Các chế phẩm truyền thống cho da khô, da bình thường hay da dầu, ngày nay được thêm vào da “nhạy cảm” “da kết hợp”, da “mãn kỳ” và da “có vấn đề”. Nhưng nhiều người trong chúng ta có thể thấy là đôi khi mình hoàn toàn đúng với những chuẩn đoán tõ ràng về loại da đó, rồi khi năm tháng trôi qua, hầu như tất cả chúng ta đều phát triển một loại da giống nhau: da “mất nước”.
Chính là vì vậy mà những phụ nữ thời Elizabeth tưới nước đậu lên mặt, dội nước đậu và nước với ý định để tái bù nước cho da. Cũng từ thế kỷ XVII, những người khao khát sắc đẹp đã hy sinh những chú chim nhỏ để làm ra thứ “ nước bồ câu”.
Thoát nước mạnh mẽ
Đáng buồn thay, mất nước (và còn thứ khác nữa) là một phần của quá trình lão hóa tự nhiên. Cùng với tuổi tác, da mỏng đi, gây ra hậu quả là nước bốc hơi qua da nhiều hơn. Là chỗ da mỏng nhất trên cơ thể, mặt bị mất nhiều nước hơn những phần da khác và cũng vì nó là phần phơi bày ra nhiều nhất của cơ thể. Quá trình mỏng đi của da bắt đầu xảy ra một cách chậm chạp, không nhận thấy kể từ tuổi ba mươi; nhưng quá trình tăng tốc vào thời kỳ mãn kinh. Một lý do khiến cho da đàn ông có khuynh hướng chậm bị lão hóa hơn là vì nó dày hơn do vậy giữ ẩm nhiều hơn và đàn ông không phải trải qua thời kỳ xáo trộn hocmôn như phụ nữ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *