Tin tức

Thoát sạch bụi bặm

Các chất kích thích tuần hoàn hiệu quả nhất là tinh dầu tuyết tùng (cedar), cây bách, tiêu đen, phong lữ, anh thảo và bất cứ thứ dầu thuộc họ cam chanh nào. Tất cả đều có tác dụng làm nở rộng các mao mạch dưới da khi được chà lên da. Dầu hương thảo cũng là một chất kích thích hệ bạch huyết cũng như dầu cây bách xù (juniperberry) kích thích chức năng gan. Do vậy, bạn sẽ đạt cả hai mục đích trong thời kỳ giải độc nhưng cần phải có mức độ, vì sử dụng quá nhiều có thể gây kích thích thận và gan. Cả hai loại dầu này đều có thể được sử dụng an toàn cho da mặt nếu được pha loãng bằng một thứ dầu mang hay nếu dùng để tắm, tối đa là cần 4-5 giọt trong bồn tắm.
Thoát sạch bụi bặm
Dẫn lưu bạch huyết: Như tên gọi là một dạng xoa bóp, kích thích hệ bạch huyết bài tiết các độc chất. Thường được thực hiện bởi một người thực hành liệu pháp, người này sẽ tác động lên các hạch bạch huyết quan trọng ở cổ, nách, háng, mặt dưới đầu gối và mặt trong khuỷu tay.
Nhưng gần như một nửa số hạch bạch huyết là ở vùng cổ, do vậy bạn có thể tự thực hiện động tác ngắn, dẫn lưu bạch huyết bằng tay có tác dụng trực tiếp lên mặt.
Chà một muỗng cà phê dầu vào hai lòng bàn tay bôi lên cổ và mặt bằng các động tác quét dài. Sử dụng luân phiên hai bàn tay, trượt lên cổ lên tới xương hàm. Thao tác trên toàn bộ cổ từ tai này đến tai kia, và thao tác nhẹ trên khí quản.
Với ngón trỏ trên môi và ngón giữa ở dưới. Ép nhẹ vào trước khi trượt trượt hai bàn tay ra phía ngoài đến phía trước tai.
Với các ngón tay khép lại và bàn tay hướng lên trên mặt. Tạo một lực ép mạnh bằng cạnh của bàn tay trên vùng phía trước mũi và miệng. Nới nhẹ ra và lăn hai bàn tay lên trên má, trượt hai bàn tay ra ngoài về phía mặt trước của hai tai. Chấm dứt bằng cách ép mạnh.
Với hai ngón trỏ của mỗi bàn tay, bắt đầu từ góc trong lông mày, trượt mạnh ra ngoài trên hai lông mày.
Tiếp theo động tác trên, trượt nhẹ hai ngón trỏ vào trong bên dưới mắt.
Nhắm hai mắt lại, các ngón tay khép lại, dùng toàn bộ hai bàn tay ép mạnh lên mặt, giữ một giây trước khi thả lỏng ra. Thực hiện trên toàn bộ mặt từ mũi cho đến hai tai và từ cằm cho đến chân tóc.
Khum hai bàn tay úp vào mặt, nhắm mắt và ngừng nghỉ trong một phút.
Sau khi dẫn lưu bạch huyết bằng tay, có thể cảm thấy các tuyến ở cổ hơi sưng lên. Đó là bằng chứng các độc chất di chuyển đến các hạch bạch huyết được dẫn lưu.
Vì động tác này nhanh và có hiệu quả, hãy cố thực hiện mỗi ngày trong thời kỳ giải độc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *