Tin tức

Thời kì mạn kinh và tuổi thọ

Nó ngăn ngừa truyền các rối loạn xuất hiện trong các tế bào sinh dục cho các thể hện sau.
Chúng ta đều biết rằng, các stress lặp đi lặp lại là cơ sở phát triển tổn thương trong nhiều cơ quan, là cơ sở xuất hiện bệnh lý. Bằng các thí nghiệm trực tiếp người ta đã xác định được là: các con cái chịu đựng stress cảm xúc đau tốt hơn so với con đực. Chúng ít bị chết, những tổn thương tim mạch gan kém rõ nét hơn. Kích thích kéo dài các nhân của hypothalamus (bộ phận kiểm soát tình trạng nội môi của cơ thể) sẽ làm xuất hiện ở con đực tình trạng tăng huyết áp động mạch, cao huyết áp bền vững, thường xuyên hơn so với con cái.
Nồng độ các loại hormone sinh dục khác nhau ở con đực và con cái không giống nhau: ở các con đực nồng độ androgen cao, ở những con cái – ostrogen cao. Như đã trình bày, trong trường hợp đưa cholesterol vào cơ thể kéo dài (mô hình vữa xơ động mạch thực nghiệm) sự tổn thương hệ tim mạch ở các con thỏ đực thể hiện rõ nét hơn so với các con cái. Trong trường hợp thiến, sự khác biệt trong tiến triển vữa xơ động mạch thực nghiệm không thể hiện rõ. Ngoài ra về mặt lâm sàng người ta đã khẳng định tác dụng “bảo vệ” của ostrogen. Tuy nhiên ở các con cái thường xuất hiện các khối u (dạ con tuyến sữa) phụ thuộc vào hormon.
Trong quá trình phát triển theo lớp tuổi (etagenez) xuất hiện một thời kỳ quan trọng – mạn kinh, mất khả năng sinh sản. Theo Dilman thì đây là tình trạng vừa bình thường vừa bệnh lý. Chính trong thời kỳ mạn kinh thường hình thành, tăng cường đáng kể bệnh lý như: vữa xơ động mạch, tăng huyết áp động mạch… Sự phát triển mạn kinh liên quan với những thay đổi thần kinh thể dịch phức tạp xẩy ra trước hết trong hệ thống hypothalamus – hypophis – các tuyến sinh dục. Mạn kinh xuất hiện ngay trong thời kỳ, khi mà trong các tế bào sinh dục tăng cường tổn thương gen, tăng dần sự truyền các thông tin di truyền sai lệch. Việc mất khả năng sinh sản trong thời kỳ này có ý nghĩa thích nghi – nó ngăn ngừa truyền các rối loạn xuất hiện trong các tế bào sinh dục cho các thể hệ sau. Nhờ vậy sẽ ngăn ngừa được sự bột phát của các bệnh di truyền, thoái hóa nòi giống.
Có lẽ giữa các tế bào sinh dục và các tế bào tiết hormone sinh dục tồn tại mối liên hệ làm cho sự già hóa của chúng trở nên “đồng bộ”. Chúng ta biết rằng mạn kinh có ở đàn bà cũng như đàn ông. Tuy nhiên sự “cải tổ” hormone ở đàn ông kéo dài hơn. Vì vậy khả năng sinh sản của đàn ông tồn tại ở lứa tuổi già.

Chỉ mất 30s để đọc thông tin này::

Sản phẩm tinh dầu anh thảo được chiết xuất từ hoa anh thảo giúp phụ nữ mãn kinh và tiền mãn kinh giữ mãi vẻ đẹp thanh xuân, đồng thời cung cấp các dinh dưỡng thiết yếu, mang lại nhiều tác dụng trong việc làm đẹp của phụ nữ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *