Tin tức

Thực hiện việc xoa bóp

 

Cách có hiệu quả nhất để tạo ra một môi trường có tính chất làm thư giãn là đốt một thứ tinh dầu trong phòng. Có nhiều loại tinh dầu có tác dụng làm dịu thần kinh, những thứ dầu này có thể có nhiều nùi vị khác nhau. Mùi là một điều hoàn toàn có tính cá nhân và bạn có thể thấy một số mùi là rất khó chịu. Những thứ dầu thường được những người xoa bóp sử dụng là oải hương, dầu bergamot, dầu petit grain, dầu đàn hương, và dầu ngọc lan tây (ylang – ylang) (xem trang 52). Bạn cũng có thể chọn nhiều loại lò đốt khác nhau, từ một vòng kim loại đơn giản đặt trên một bóng đèn cho đến những viên đá có trang trí cầu kỳ.
Nhiệt độ: Những căn nhà được sưởi bằng hệ thống sưởi trung tâm thường là quá ẩm. Chúng không chỉ không hỗ trợ cho sự chậm lại của tuần hoàn máu mà còn làm khô da. Nói chung là không nên làm nóng quá 65oC, ngoại lệ là khi bạn xoa bóp, nếu bạn không được ấm thì các cơ của bạn sẽ khó thư giãn. Nếu bạn không có hệ thống sưởi trung tâm, hãy mặc quần áo ấm, nhưng đừng quá cồng kềnh phía trên. Không hở hang, nhưng đồ lót giữ nhiệt là một dạng thiết bị làm nóng mang theo người hiệu quả nhất.
Trừ tất cả những lợi ích đã nói trên, chỉ riêng việc xoa bóp – dù là theo kiểu phương Đông hay phương Tây, mạnh mẽ hay tinh tế – cũng không làm khuôn mặt bạn trẻ lại. Cũng như tất cả phần khác của cơ thể, để giữ được sự sung mãn trẻ trung, mặt phải vận động.
Thực hiện công việc xoa bóp
Trước khi bắt đầu, hay rửa và làm ấm hai bàn tay (chà hai tay với nhau để làm nóng nhanh).
Hãy chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng trước khi bắt đầu: pha trộn thứ dầu của mình, nếu bạn dùng dầu trộn hay có thêm tinh dầu. Cởi bỏ bớt áo để có thể xoa bóp cổ và vai dễ dàng, và tốt nhất là quấn một tâm chăn quanh người.
Nếu bạn dùng dầu, luôn luôn rót dầu ra bàn tay trước, không rớt trực tiếp lên trên mặt.
Luôn luôn xoa bóp bằng một chuyển động đi lên và đi xuống để các cơ không bị kéo xuống.
Tạo lực nén vừa đủ để các đầu ngón tay có thể di chuyển trên da. Nếu bạn cảm thấy da mình di chuyển trên cơ hay xương, thì bạn đang đè nén quá mạnh.
Việc dùng một ít dầu trên các ngón tay sẽ làm trượt và làm giảm sự nhạy cảm tiếp xúc với da mà các ngón tay cần có.

Chỉ mất 30s để đọc thông tin này::

dầu gió hay còn gọi là dầu gió Singapore được sản xuất bởi công ty Borden - công ty dược phẩm nổi tiếng hàng đầu tại Singapore rất được tin dùng ở Việt Nam. Dầu gió xanh con Ó giúp giảm ngay các triệu chứng thường gặp như nhiễm lạnh, giúp làm ấm cơ thể nhanh chóng, trị các vết cắn côn trùng, trị nhức đầu, đau lưng, bong khớp, đau bụng..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *