Tin tức

Thuốc hồi xuân

Nhiều loại thuốc bổ được điều chế bằng các hoócmôn và các chất chiết xuất từ gan, não, tuyến thượng thận, tuyến sinh dục, v.v… để bồi bổ cho chính các cơ quan này.
Tuy nhiên trước khi sử dụng thuốc có prôcain bao giờ các bác sĩ cũng kiểm tra xem bệnh nhân có bị hen, ho, mẩn ngứa… không và nếu thấy cần sẽ tiêm thử để trắc nghiệm dưới da rồi theo dõi xem sau 48 giờ chỗ tiêm từ từ. Thuốc viên có tác dụng nhẹ hơn thuốc tiêm, nhưng cả hai loại đều không được dùng cho những người có bệnh thần kinh và phụ nữ có thai. Chất sunfit trong thuốc thường khó hòa hợp với cơ thể.
Hiện nay trên thị trường dược phẩm ở pháp vẫn có mặt các thuốc có prôcain gần giống thuốc Gerovital như Procaine Géro; thuốc có prôcain trộn với AND (!) và các vitamin như X.Adène, prôcain viên Géro, thuốc bổ có prôcain như Novitan.
Tất cả các loại thuốc trên đều được quảng cáo là có công dụng làm giảm sự mệt mỏi, tăng cường sức khoẻ và chống sự lão hoá. Nhưng, hiệu quả của thuốc sẽ như thế nào, thì không có ai bảo đảm.
Thuốc hồi xuân có hoócmôn
Từ thời thượng cổ, con người đã có ý nghĩ “ăn gì bổ nấy”, như ăn gan bổ gan, ăn tim bổ tim, ăn thận bổ thận, v.v… Quan niệm này còn tồn tại cho đến ngày nay trong ngành dược nên đã có nhiều loại thuốc bổ được điều chế bằng các hoócmôn và các chất chiết xuất từ gan, não, tuyến thượng thận, tuyến sinh dục, v.v… để bồi bổ cho chính các cơ quan này, tuy rằng có không ít các nhà khoa học vẫn nghi ngờ không biết các chất bổ đó có còn giữ được sự nguyên chất của chúng và có thể tồn tại được trong một môi trường cơ thể mới hay không.
Ngày này, nhờ vào sự tiến bộ của ngành sinh-hoá, các nhà khoa học đã có khả năng tách rời được nhiều hoócmôn ra khỏi cơ thể động vật để nghiên cứu và điều chế bằng phương pháp tổng hợp. Phần lớn các hoócmôn đều có tác dụng rất rộng tới nhiều phần cơ thể. Thí dụ, các hoócmôn sinh dục không chỉ tác dụng tới các bộ phận sinh dục mà còn tác dụng cả tới gan, hệ thần kinh, da, các cơ bắp, các tuyến nội tiết và sự trao đổi chất.
Tuy vậy, việc sử dụng các hoócmôn này để làm thuốc cần phải rất thận trọng để tránh những phản tác dụng của thuốc có hại cho cơ thể. Các loại thuốc có hoócmôn cần được các bác sĩ có chuyên môn cao hướng dẫn, việc sử dụng phải đúng liều lượng và thích hợp với thể trạng của từng người.
Việc sử dụng thuốc có hoócmôn sinh dục nam
Từ thời xa xưa, các hành nghề chữa bệnh (kể cả các thầy phù thủy) đã biết dùng các tinh hoàn súc vật để làm thuốc mang lại sức khoẻ tình dục cho những người cao tuổi và người bị suy nhược về sinh lý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *