Tin tức

Tìm hiểu tuổi già

Từ thuở xa xưa, có nhiều vị vua chúa ở cả phương Đông lẫn phương Tây, đã tốn nhiều tiền của đi tìm người tài có khả năng chế được các loại thần dược để cho họ được “trường sinh bất tử”. Nhưng cho tới nay, hy vọng “bất tử” vẫn chỉ là điều hão huyền đối với con người.
Tuy vậy, nhờ có sự hiểu biết về những thay đổi của cơ thể con người qua năm tháng, ngành khoa học nói chung và ngành thẩm mỹ nói riêng đã có thể giúp chúng ta ngăn chặn hoặc xóa đi được nhiều hiện tượng liên quan tới tuổi già, tạo ra những nét đẹp cho cơ thể để bảo vệ sức khỏe, duy trì vẻ thanh xuân và kéo dài tuổi thọ.
Cuốn sách là tài liệu bổ ích cho mọi lứa tuổi, từ lúc tuổi trẻ cho đến khi tuổi già, hướng dẫn bạn hiểu biết về sự lão hóa của cơ thể và tâm hồn, những điều cần làm và những điều nên tránh, từ đó có cách sống khoa học và phù hợp với bản thân mình.
Tuổi trẻ thì không thể kéo dài, đó là quy luật của tạo hóa. Song, duy trì sức sống trẻ ngay cả khi tuổi đã cao, thì ai cũng có thể làm được nhờ vào ý chí luyện tập và biết cách phòng chống sự lão hóa.
Chúc bạn luôn có sức sống trẻ trung dù ở bất cứ độ tuổi nào!
Tuổi già là một cái mốc cuối trên con đường của cuộc đời mà mỗi người chúng ta đều biết sẽ có ngày đi qua, nhưng ai cũng mong kéo dài quãng đường đi tới vì không ai muốn vội vàng để lại tuổi trẻ ở phía sau.
Vậy, tại sao chúng ta không nghĩa cách mang theo tuổi trẻ bênh mình, trên suốt chặng đường đời ? Nghĩa là biết các phương pháp giữ gìn khí sắc của tuổi thanh xuân ngay cả khi tuổi đã cao.
Công việc này phải khởi đầu ngày từ khi còn trẻ và lại đòi hỏi chúng ta phải hiểu biết những đặc điểm của tuổi già để ngăn chặn sự lão hóa, giữ cho người khỏe, đẹp ở mọi độ tuổi.
Già là gì ?
Để trả lời câu hỏi “Già là gì”, chúng ta phải nhờ vào sự hiểu biết của các nhà khoa học trong lĩnh vực sinh vật học, y học và xã hội học. Quả vậy, ngày xưa, ở nhiều nước trên thế giới, kể cả ở nước ta, 30-40 tuổi có thể đã được coi là già, còn ngày nay đấy lại là lứa tuổi đang ở thời kỳ sung sức.
Nói chung thì hiện tượng già đồng nghĩa với sự xơ cứng về mặt thể chất và tinh thần. Người già khó thích ưng với mọi sự thay đổi, khả năng tự bảo vệ của cơ thể yếu kém, khó chống đỡ với mọi sự tấn công từ môi trường xung quanh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *